Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phê cỏ Mỹ rủ nhau đi cướp tài sản

Sau khi phê cỏ Mỹ, một nhóm người dẫn nhau đi dạo, gặp các em thiếu niên thì dùng dao khống chế cướp tiền và điện thoại phục vụ cho hút hít và thuê khách sạn.

Công an phường Nguyễn Văn Cừ đã phối hợp với Đội hình sự Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) bắt  Lê Chí Bảo (15 tuổi, trú phường Ngô Mây), Lương Tiến Long (17 tuổi), Mai Trường Thọ (20 tuổi) cùng trú khu vực 3, phường Lê Hồng Phong; Nguyễn Ngọc Hưng (19 tuổi, trú khu vực 9, phường Nhơn Bình) sau một giờ gây án

Lúc 14h ngày 8/3, Nguyễn Văn Quý (14 tuổi, trú xã Phước Sơn, Tuy Phước, Bình Định) cùng nhóm bạn đang chơi tại công viên Thiếu Nhi (thuộc phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) thì bị một người cầm dao bấm khống chế lấy chiếc điện thoại di động Samsung J7 rồi lên xe taxi bỏ đi cùng với đồng bọn.

Sau khi nhận tin báo, Công an phường Nguyễn Văn Cừ đã phối hợp với Đội hình sự Công an TP Quy Nhơn triển khai lực lượng truy nóng và bắt nhóm người nói trên đang có biểu hiện "ngáo đá" tại một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Văn.

Thủ phạm trực tiếp cầm dao khống chế em Quý là Lê Chí Bảo khai nhận, sau khi cùng với nhóm bạn gồm Lương Tiến Long, Mai Trường Thọ, Nguyễn Ngọc Hưng sử dụng ma túy đá và cỏ Mỹ đã rủ nhau ra công viên thực hiện hành vi nói trên.

Chiếc điện thoại chúng vừa cướp đã bán tại một hiệu sửa chữa điện thoại lấy 1,2 triệu đồng. Nhóm này từng bị công an xử lý hành chính về tổ chức sử dụng cỏ Mỹ.

Ngoài vụ việc nói trên, họ khai nhận đã thực hiện 3 vụ cướp khác với thủ đoạn tương tự. Sau khi phê cỏ Mỹ nhóm này thường dẫn nhau đi dạo, gặp các em thiếu niên thì dùng dao khống chế cướp tiền và điện thoại phục vụ cho hút hít và thuê khách sạn.

http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Phe-co-my-ru-nhau-di-cuop-tai-san-481409/

Theo Tấn Tài/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật