Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phe Clinton sốc, có người đã khóc

Không khí ngày bầu cử nóng lên từng phút, trong khi phe Trump vui mừng theo dõi cập nhật kết quả kiểm phiếu, những người ủng hộ bà Clinton đang "nín thở" chờ cú lội ngược dòng.

Cử tri ủng hộ Donald Trump reo hò trước chiến thắng ở Ohio Những người ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa cùng vỗ tay, reo hò, thể hiện sự vui mừng sau khi ông Trump giành chiến thắng ở bang tranh chấp quan trọng Ohio.
khong khi bau cu My anh 1
Ông Donald Trump cùng "phó tướng" Mike Pence theo dõi kết quả từ văn phòng ở Trump Tower, New York. Không khí chờ đón kết quả tại đây đang vô cùng phấn chấn và hứng khởi. Ảnh: Twitter.
khong khi bau cu My anh 2
Quản lý của Trump Kellyanne Conway đăng ảnh trên Twitter nói rằng "Tôi đã sẵn sàng cho chiến thắng". Ảnh: Twitter
khong khi bau cu My anh 3
Ông Trump vừa chiến thắng ở bang quan trọng Ohio, nơi bà Clinton đến thăm 11 lần kể từ Đại hội đảng Dân chủ, bao gồm 2 lần mới đây nhất vào tuần trước. 
khong khi bau cu My anh 4
Cử tri ủng hộ Clinton bật khóc trong một bữa tiệc đếm ngược thời điểm chiến thắng trong cuộc bầu cử tại Đại học Sydney ở Australia. 
khong khi bau cu My anh 5
Trump chiến thắng ở những bang vốn không có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa. Tâm trạng của những người ủng hộ Hillary Clinton đã thay đổi đáng kể, họ mong ngóng trước mỗi lần thông báo kết quả.
khong khi bau cu My anh 6
Người ủng hộ ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ đang theo dõi và chờ đợi tại cuộc mít tinh đêm bầu cử của bà Clinton.
khong khi bau cu My anh 7
Tại buổi tiệc đêm bầu cử của Hillary Clinton tại Trung tâm hội nghị Jacob K. Javits, New York, diễn viên hài Jeffrey Ross là Judy xuất hiện trước đám đông trong chiếc mũ màu đen nhưng không ai thấy buồn cười mà Trump đang dẫn trước.
khong khi bau cu My anh 8
Cảnh hò reo cổ vũ của người ủng hộ bà Hillary Clinton tại New York. Không khí tại nơi tụ tập của người ủng hộ mỗi bên thay đổi rất nhanh trong lúc các bang lần lượt công bố kết quả. Ảnh: Reuters.
khong khi bau cu My anh 9
Hàng trăm sinh viên Đại học Temple xếp hàng chờ đợi trong cả tiếng đồng hồ tại điểm bỏ phiếu ở Philadelphia, Pennsylvania.
khong khi bau cu My anh 10
Tình nguyện viên tại một điểm bỏ phiếu khác trong tiệm làm tóc ở Pennsylvania. Năm nay, cuộc đua tổng thống giữa ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump diễn ra hết sức gắt gao ở 11 bang tranh chấp.
khong khi bau cu My anh 11
Một bà mẹ vừa bế đứa con còn đang ngủ vừa điền vào lá phiếu. 
khong khi bau cu My anh 12
Người Mỹ gốc Somali bỏ phiếu tại một nhà thờ tại San Diego, bang California.
khong khi bau cu My anh 13
Điểm bỏ phiếu ở bang Virginia. 
khong khi bau cu My anh 14
 Một số điểm bầu cử phải kéo dài giờ mở cửa vì trục trặc máy bỏ phiếu.
khong khi bau cu My anh 15
Các cử tri của thị trấn Dixville Notch, bang New Hampshire là những người đi bỏ phiếu sớm nhất, ngay lúc 0h00 ngày 8/11. Còn lại, các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa từ 6h sáng giờ Bờ Đông (18h giờ Hà Nội), đóng cửa vào lúc 18h cùng ngày (6h sáng 9/11 giờ Hà Nội) và các bang lần lượt công bố kết quả sau khi kiểm phiếu.

Tường thuật bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Donald Trump dẫn trước Hillary Clinton khi giành chiến thắng ở một loạt các bang quan trọng. Những người ủng hộ cựu ngoại trưởng đang trải qua những phút căng thẳng.

Cử tri xếp hàng dài cả km bỏ phiếu ở New York

Nhiều cử tri ở New York, trung tâm tài chính của Mỹ, đến đây không phải vì hào hứng với một ứng viên nào mà chỉ là sợ hãi về viễn cảnh ứng viên còn lại sẽ đắc cử.

Mai Anh

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Thế giới