Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phê bình hiệu trưởng là F1 vẫn đến trường

Ông Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn (quận 7, TP.HCM), được y tế địa phương xác định là F1 nhưng vẫn đến trường làm việc, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn (quận 7) đã có báo cáo về vụ việc hiệu trưởng bị cho là F0 nhưng vẫn đi làm.

Thầy Lê Trọng Nghĩa, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết thông tin phản ánh không chính xác. Thầy Phạm Thanh Nam được y tế địa phương xác định là F1, tiếp xúc gần F0.

thay giao nghi mac Covid-19 van den truong anh 1

Trường Nam Sài Gòn. Ảnh: Website trường.

Cụ thể, ngày 13/1, gia đình thầy Phạm Thanh Nam có người thuộc diện F0, y tế địa phương thực hiện xét nghiệm sàng lọc, quyết định cách ly y tế đối với người mắc Covid-19 và người tiếp xúc gần. Lúc này, thầy Nam thuộc diện F1.

Từ ngày 14/2 đến 16/1, thầy Nam không đến trường. Sáng 17/1, thầy có đến phòng làm việc của mình ở khu vực tiểu học (tách biệt với các khu vực khác và không có học sinh) để chuẩn bị hồ sơ cho hội nghị của trường.

Lúc 8h, thầy Nam nhắn tin cho nhân viên y tế lên phòng làm việc để xét nghiệm nhanh cho mình, kết quả xuất hiện 2 vạch - nghi mắc Covid-19. Quá trình test nhanh, nhân viên y tế thực hiện đúng quy trình, đảm bảo an toàn.

Sau đó, thầy Nam họp giao ban trực tuyến khoảng 30 phút với 3 hiệu phó để giao công việc trong tuần rồi ra về. Suốt thời gian này, thầy tiếp xúc nhân viên y tế.

15h30 ngày 18/1, thầy Phạm Thanh Nam gọi điện báo cho nhà trường rằng y tế địa phương đã test nhanh cho mình và kết quả âm tính. Y tế địa phương xác định từ ngày 13/1 đến 18/1, thầy Phạm Thanh Nam thuộc diện F1.

Tuy nhiên, trong báo cáo ban đầu gửi Phòng GD&ĐT quận 7, nhà trường đã không xác minh, nhầm lẫn thông tin người nhà thầy Nam là F0 thành thầy Nam là F0. Sau khi xác minh thông tin, trường không báo cáo lại một cách kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận 7 và phòng, sở giáo dục. Nhà trường đã xin nhận khuyết điểm vì chưa xác minh rõ ràng, báo cáo không chính xác.

Trao đổi với Zing, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết sau khi được trường báo cáo cụ thể, sở xác định ông Phạm Thanh Nam dù là F1 vẫn đến trường là không đúng quy định phòng, chống dịch.

Sở đã có văn bản phê bình nghiêm khắc cá nhân thầy Phạm Thanh Nam và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ An toàn Covid-19 của trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, thông tin không chính xác.

Sở đề nghị nhà trường rà soát, thực hiện nghiêm quy trình chống dịch; tổ chức kiểm kiểm, xử lý các trường hợp vi phạm.

TP.HCM làm rõ phản ánh hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường

Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) bị phản ánh vẫn đến trường làm việc dù biết mình mắc Covid-19.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm