Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phê bình Giám đốc điện lực Hà Đông sau vụ nổ trạm biến áp

Tổng công ty Điện lực Hà Nội kiểm điểm phê bình trách nhiệm đối với Giám đốc công ty Điện lực Hà Đông vì để xảy ra sự cố cháy nổ trạm biến áp làm 5 người thương vong.

Liên quan đến vụ nổ trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 ở Hà Đông (Hà Nội) làm 1 người chết và 4 người bị thương, Tổng công ty Điện lực Hà Nội vừa phê bình Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông vì để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Điện lực Hà Nội yêu cầu Công ty Điện lực Hà Đông hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân bị thương và chi phí lo hậu sự cho ông Vũ Đình Thái – nạn nhân đã tử vong. Ngoài ra, đơn vị quản lý trạm biến áp phát nổ hôm 17/11 phải tiến hành khắc phục ngay những tồn tại đối với trạm biến áp này và rà soát hệ thống lưới điện trên địa bàn.

Phe binh Giam doc cong ty dien luc Ha Dong anh 1
Lực lượng chức năng khám nghiệm vụ nổ trạm biến áp. Ảnh: Bá Chiêm.

Theo Công ty Điện lực Hà Đông, trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 có công suất 400 kVA-22/0,4 kV, thuộc dự án xây dựng mới các trạm biến áp trên địa bàn quận Hà Đông năm 2016.

Hồi 10h30 ngày 17/11, công ty đã nghiệm thu trạm biến áp này. Theo kết quả kiểm tra, tất cả các hạng mục đều đáp ứng tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng.

Gần 2 giờ trước khi sự cố xảy ra, công ty đã đóng điện không tải trạm biến áp theo quy trình. Đến 14h50, áp lực dầu bên trong máy biến áp tăng cao đã phá vỡ vỏ máy biến áp làm dầu văng ra ngoài bắn vào 5 người ở gần.

Theo báo cáo của UBND quận Hà Đông, 5 người bị bỏng là bà Nguyễn Thị Hạnh (57 tuổi, bị bỏng khoảng 80%), ông Vũ Đình Thái (63 tuổi, chồng bà Hạnh bị bỏng khoảng 90%), ông Đinh Ngọc Long (47 tuổi, bỏng khoảng 80%), anh Nguyễn Mạnh Cường (38 tuổi) và anh Nguyễn Đắc Sơn (33 tuổi, cùng bỏng nhẹ 12%).

Đến sáng 18/7, Viện bỏng quốc gia Lê Hữu Trác xác nhận ông Vũ Đình Thái (63 tuổi) đã không qua khỏi.

Nổ trạm biến áp, 5 người bị bỏng

Năm người bị thương khi trạm biến áp bên phố Nguyễn Thị Minh Khai (quận Hà Đông, Hà Nội) phát nổ. Người dân cho biết ít giờ trước thợ điện tới sửa chữa ở khu vực này.

Trạm biến áp phát nổ được nghiệm thu đạt chuẩn

Điện lực Hà Đông (Hà Nội) nói trạm biến áp phát nổ hôm 17/11 làm 5 người thương vong đã được nghiệm thu đảm bảo tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng.

Bá Chiêm - Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội