Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phe biểu tình Thái ra tối hậu thư đòi thủ tướng từ chức

Đại diện phe biểu tình đã chuyển tối hậu thư tới chính phủ Thái Lan hôm 21/10, trong đó nêu rõ yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chan-ocha phải từ chức trong 3 ngày.

Reuters cho biết hàng nghìn người biểu tình đã kéo về trụ sở chính phủ Thái Lan ở thủ đô Bangkok tối 21/10. Tối hậu thư đã được thủ lĩnh phe biểu tình chuyển tới đại diện chính phủ.

"Mục tiêu ngày hôm nay của chúng ta đã đạt được. Chúng ta đã gửi thư tới Thủ tướng Prayuth. Người đại diện của ông ấy đã nhận bức thư và hứa sẽ chuyển tới thủ tướng", thủ lĩnh phe biểu tình Patsaravalee Tanakitvibulpon phát biểu trước đám đông.

phe bieu tinh doi thu tuong Prayuth tu chuc anh 1

Người biểu tình di chuyển từ Tượng đài Chiến thắng đến trụ sở chính phủ ở Bangkok đêm 21/10. Ảnh: Bangkok Post.

Tuy nhiên, ông Patsaravalee tuyên bố các cuộc biểu tình chưa kết thúc. Thủ tướng Prayuth "sẽ đối mặt với người dân một lần nữa" nếu không từ chức trong 3 ngày, ông Patsaravalee nói.

Vài giờ trước đó, Thủ tướng Prayuth cho biết lệnh tình trạng khẩn cấp ở thủ đô sẽ sớm được bãi bỏ. Động thái này nhằm giảm phẫn nộ của người dân, qua đó có thể kết thúc các cuộc biểu tình tại Bangkok.

Trong ngày 21/10, hàng nghìn người đã tập trung tại Tượng đài Chiến thắng ở trung tâm thủ đô Bangkok nhằm gây sức ép buộc Thủ tướng Prayuth từ chức, đồng thời yêu cầu sửa đổi hiến pháp. Người biểu tình sau đó tuần hành hướng về tòa nhà trụ sở chính phủ Thái Lan.

Thái Lan sẽ dỡ tình trạng khẩn cấp để xoa dịu người biểu tình

Thủ tướng Thái Lan nói lệnh tình trạng khẩn cấp ở thủ đô sẽ sớm được bãi bỏ. Động thái này nhằm giảm phẫn nộ của người dân, qua đó có thể kết thúc các cuộc biểu tình tại Bangkok.

Phe bảo hoàng Thái Lan đụng độ người biểu tình

Lực lượng "áo vàng" ủng hộ hoàng gia đã đối đầu với nhóm người biểu tình phản đối chính quyền tại trung tâm thủ đô Bangkok ngày 21/10.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới