Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phẫu thuật ‘nụ cười’ cho trẻ em tại Hà Nội, TP.HCM

Từ 18/12 đến 29/12, tổ chức Operation Smile triển khai đợt phẫu thuật cho trẻ bị dị tật bẩm sinh môi, hở hàm ếch tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận.

Hở hàm ếch là dị tật phổ biến của trẻ sơ sinh Việt Nam, không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình mà còn tác động lớn tới sự phát triển cơ thể và tâm lý của trẻ. Tiếp tục sứ mệnh đem lại nụ cười trọn vẹn cho trẻ em Việt, tổ chức Operation Smile triển khai chương trình phẫu thuật nhân đạo thứ 26 trong năm 2017, với cam kết đem lại 2.000 nụ cười cho trẻ em kém may mắn.

Cụ thể tại Hà Nội, sự kiện được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba (số 37 Hai Bà Trưng) trong đó khám và xét nghiệm ban đầu cho các bệnh nhi vào 18/12; các bệnh nhi đủ điều kiệ sẽ được phẫu thuật vào 19/12 - 22/12.

Tại TP.HCM, sự kiện được tổ chức tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư (số 201A Nguyễn Chí Thanh, quận 5), trong đó ngày khám sàng lọc vào ngày 25/12 và tiến hành phẫu thuật vào 26/12 - 29/12.

MobiFone anh 1
Operation Smile Việt Nam đã triển khai 26 chương trình phẫu thuật nhân đạo trong năm nay. Ảnh: Operation Smile

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989, Operation Smile Việt Nam đã khám và phẫu thuật cho hơn 40.000 trẻ em mang dị tật bẩm sinh trên khuôn mặt. Chia sẻ với truyền thông, ông Bill Magee - CEO Operation Smile cho biết: “Chúng tôi tin rằng mỗi trẻ em trên thế giới đều có quyền được sống và được tôn trọng. Cuộc sống chỉ ra rằng, ai cũng có rất nhiều thách thức của riêng mình. Nhưng chúng tôi có sự hỗ trợ nhiệt tình của những tình nguyện viên sát cánh. Bởi vậy chúng tôi thấy được trách nghiệm sẽ luôn tiếp tục hành trình này".

Dự kiến sau hai tuần, chương trình phẫu thuật lần này sẽ đem lại nụ cười cho khoảng 100 em nhỏ kém may mắn trên cả nước. Đồng hành cùng chương trình lần này là Tổng công ty Viễn thông MobiFone. Bên cạnh những cam kết hỗ trợ tài chính, MobiFone còn cử nhân viên tham gia với tư cách tình nguyện viên phi y tế giúp đỡ các công việc hậu cần như viết hồ sơ bệnh án, hỗ trợ gia đình bệnh nhi, ổn định tâm lý trẻ, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sau mổ…

MobiFone anh 2
Tình nguyện viên MobiFone viết hồ sơ bệnh án cho các bệnh nhi. Ảnh: MobiFone

Trước thềm sự kiện, đại diện MobiFone chia sẻ: “Chỉ ít phút nữa, những gương mặt chưa hoàn thiện sẽ được tái sinh, mở ra cuộc đời mới lành lặn và tươi sáng. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao không chỉ dành cho bệnh nhi và gia đình. Đó còn là niềm vui hạnh phúc to lớn đối với những người được góp sức vào công việc lặng thầm nhưng ý nghĩa này, trong đó có MobiFone”.

Đồng hành cùng Operation Smile Việt Nam từ 2009, số tiền ủng hộ MobiFone dành cho chương trình đạt hơn 6 tỷ đồng. Không chỉ thực hiện cam kết tài chính, MobiFone còn ủng hộ nhiều hiện vật, tài liệu truyền thông, đầu số hotline 090.488.5555, đầu số ủng hộ 9250. Hơn 100 tình nguyện viên MobiFone đã tham gia các chương trình phẫu thuật của Operation Smile, đóng góp 4.000 giờ tình nguyện.

Không mơ con là vĩ nhân, mẹ chỉ cần nụ cười con vẹn tròn

Với nhiều người, mỗi đứa con sinh ra là một lần gửi gắm kỳ vọng giỏi giang, thành đạt. Nhưng cũng có bậc cha mẹ, để con có một tuổi thơ bình thường đã là cả một mong ước lớn lao.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe