Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phẫu thuật lấy sỏi, nam bệnh nhân tử vong sau tiêm kháng sinh

Sáng 23/8, ông Nguyễn Kỷ (54 tuổi, Quảng Ngãi) tử vong sau khi được tiêm kháng sinh. Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã xác nhận thông tin vụ việc.

Bệnh nhân tử vong sau tiêm kháng sinh tại bệnh viện Bệnh nhân Nguyễn Kỷ (54 tuổi) tử vong sau khi tiêm vắc xin, nghi do sốc phản vệ.

Trước đó, ngày 14/8, ông Kỷ nhập viện và được chẩn đoán bị sỏi đường tiết niệu. Ông được chỉ định phẫu thuật lấy sỏi vào ngày 21/8 và bệnh nhân phục hồi tốt.

Ông Kỷ được đưa về khoa Ngoại Tổng hợp để tiếp tục điều trị. Sáng 23/8, ông Kỷ được tiêm kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ điều trị thì có dấu hiệu sốc, sùi bọt mép, co giật và tử vong.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh làm rõ. Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để tra cứu lại toàn bộ hồ sơ bệnh án, cũng như quy trình điều trị cho bệnh nhân Kỷ nhằm sớm xác định rõ nguyên nhân tử vong.

Nhận định ban đầu, nhiều khả năng ông Kỷ tử vong sau tiêm kháng sinh là do sốc phản vệ.

Người đàn ông suýt chết sau khi uống 40 viên phenobarbital

Ngày 23/8, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết đã lọc máu hấp phụ, kịp thời cứu sống bệnh nhân bị hôn mê sau ngộ độc phenobarbital.

https://plo.vn/suc-khoe/phau-thuat-lay-soi-nam-benh-nhan-tu-vong-sau-tiem-khang-sinh-854003.html

Theo Luận Ngữ / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe