Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phẫu thuật hoàn thiện đôi tay cô gái bị chồng tưới xăng đốt

Sáng 23/9, Nguyễn Thùy Dung, cô gái bị chồng tưới xăng đốt được phẫu thuật tay trái. Lần phẫn thuật này khá phức tạp vì tay trái của Dung bị tổn thương nặng nề.

Ca phẫu thuật tay trái của chị Nguyễn Thùy Dung (Thạch Thất, Hà Nội) do PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ của Viện Bỏng Quốc gia thực hiện.

Theo người nhà chị Dung, ca phẫu thuật kết thúc thành công. Sau đó, chị Dung được chuyển sang phòng hậu phẫu. Đến 17h cùng ngày, cô gái bị chồng tưới xăng đốt hồi tỉnh.

Chia sẻ với Zing.vn sau ca mổ, chị Dung cho biết: “Ca phẫu thuật lần này đau hơn những ca đầu vì tay trái của tôi bị tổn thương nặng. Nhưng sự đau đớn sau khi phẫu thuật chưa phải là tất cả. Việc thay băng, tập luyện để bàn tay linh hoạt trở lại cũng rất đau đớn. Tôi tự nhủ mình phải làm quen với những cơn đau vì còn phải trải qua nhiều lần phẫu thuật  và tập phục hồi nữa".

co gai bi chong tuoi xang dot anh 1
Chị Nguyễn Thùy Dung sau ca phẫu thuật đầu tiên. Ảnh: Hoàng Như.

Trước đó, chị Dung đã trải qua hai cuộc phẫu thuật tay phải ngày 5/8 và mở rộng miệng ngày 25/8.Người mẹ 9X cũng cho biết thêm bàn tay phải được phẫu thuật cách đây gần hai tháng nay đã có hình dạng bình thường. Tuy nhiên, vẫn còn cứng, chưa cầm nắm được gì.

Theo dự đoán của các bác sĩ, nếu chị Dung đáp ứng tốt, ca vi phẫu tái tạo khuôn mặt sẽ được tiến hành vào cuối năm nay.

Ngày 14/7, Zing.vn đăng tải thông tin đầu tiền về hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thùy Dung bị chồng tưới xăng thiêu sống, rơi vào cảnh khốn cùng khi không còn tiền để tiếp tục chữa trị.

Ngày 17/7, bà Phí Thị Duyên, mẹ chị Dung nhờ Zing.vn chuyển bức tâm thư kêu cứu đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ngày 21/7, Bộ Y tế gửi công văn chính thức cho Viện Bỏng Quốc gia yêu cầu lên kế hoạch chữa trị cho chị Dung.

Ngày 25/7, chị Dung được PGS.TS Vũ Quang Vinh, Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia khám và dự kiến quá trình điều trị.

Cô gái bị chồng tưới xăng đốt phẫu thuật mở rộng miệng

Ngày 24/8, cô gái bị chồng tưới xăng đốt được phẫu thuật lần 2, mở rộng miệng. Vết mổ đau nhức khiến cô khóc rất nhiều sau ca mổ.Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe