Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phật tử nấu cơm tặng người cách ly ở Bệnh viện K

Trước sự vất vả của các y bác sĩ, bệnh nhân và người thân đang phải cách ly y tế ở Bệnh viện K, phật tử chùa Phúc Long (Hà Nội) đã tiếp sức bằng hàng trăm suất cơm mỗi ngày.

Phat tu nau com mien phi tang benh nhan K anh 1

Với mong muốn góp một phần công sức và chia sẻ khó khăn với những người phải cách ly y tế vì dịch Covid-19, nhiều tăng, ni, phật tử tại chùa Phúc Long (Hà Nội) cùng nhau nấu 200 suất cơm rồi vận chuyển đến Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp.

Phat tu nau com mien phi tang benh nhan K anh 2

Ni sư Thích Đàm Giao - Trụ trì chùa Phúc Long - cho biết: "Với mong muốn san sẻ nỗi khó khăn với người dân đang phải cách ly tập trung, đặc biệt là tại Bệnh viện K, nơi có nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhà chùa đã tổ chức nấu cơm từ thiện từ ngày 9/5 và dự kiến hoạt động này sẽ diễn ra cho đến hết đợt dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nhà chùa cũng đã gửi 60.000 khẩu trang y tế đến một số địa phương có dịch như Vĩnh Phúc, Hà Giang..."

Phat tu nau com mien phi tang benh nhan K anh 3

Để có cơm chuyển đến bệnh viện vào bữa trưa, các phật tử phải dậy từ 5h sáng để chuẩn bị thực phẩm.

Phat tu nau com mien phi tang benh nhan K anh 4

Theo yêu cầu từ bệnh viện, đồ ăn không nhất thiết phải thực phẩm chay. Các suất cơm gồm có thịt, chả, lạc, rau xanh, khoai tây, canh. Ngoài ra, mỗi phần đều kèm thêm một hộp sữa để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Phat tu nau com mien phi tang benh nhan K anh 5

Kể từ khi phát động phong trào nấu cơm từ thiện trên mạng xã hội, nhà chùa đã nhận được 30 triệu tiền mặt, 200 kg gạo, 200 kg rau sạch. Có đơn vị mang đến ủng hộ 1.000 quả trứng. Đối với số tiền các phật tử gửi về, nhà chùa sẽ mua bổ sung thêm các món trong bữa ăn.

Phat tu nau com mien phi tang benh nhan K anh 6

Trước khi nấu nướng, các phật tử được dặn dò phải vệ sinh cá nhân sạch sẽ, mang găng tay, khẩu trang. "Lương thực thực phẩm cũng được chúng tôi lựa chọn cẩn thận, rau được rửa nhiều lần để đảm bảo vệ sinh. Đồ ăn chế biến xong phải đảm bảo chất lượng cũng như dinh dưỡng bởi mình coi như đang nấu cơm cho người thân trong bệnh viện", bà Hoa chia sẻ.

Phat tu nau com mien phi tang benh nhan K anh 7

Sau khi chế biến xong, các suất ăn được đóng gói cẩn thận rồi chở đến Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp, nơi đang có hàng trăm bác sĩ, bệnh nhân và người nhà được cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Phat tu nau com mien phi tang benh nhan K anh 8

Mỗi ngày, chùa Phúc Long cung cấp khoảng 150-250 suất cơm cho Bệnh viện K và dự kiến hoạt động nấu ăn này sẽ diễn ra cho đến khi hết dịch Covid-19.

68 y, bác sĩ Bệnh viện K Tân Triều trở thành F1

Giám đốc Sở Y tế cho biết đến nay đơn vị đã ghi nhận 11 ca nhiễm nCoV tại Bệnh viện K Tân Triều, với số trường hợp F1 lên đến 169 người.

Quân đội khử khuẩn Bệnh viện K

Sau khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được phong tỏa, lực lượng quân đội đã phun hóa chất khử trùng để phòng, chống dịch Covid-19.

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm