Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phạt tù hai phụ nữ tuyên truyền chống phá Nhà nước

In tờ rơi có nội dung chống phá Nhà nước và kích động người dân biểu tình, hai phụ nữ ở Đồng Nai bị tòa tuyên 5 năm và 6 năm tù.

Ngày 10/5, TAND tỉnh Đồng Nai xét xử và tuyên Vũ Thị Dung (54 tuổi, ngụ xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, Đồng Nai) 6 năm tù về tội Tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước.

Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Sương (51 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Định Quán, Đồng Nai) lĩnh 5 năm tù về tội danh trên.

Chong pha nha nuoc anh 1
Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: N.N.

Theo cáo trạng, từ tháng 8 đến tháng 10/2018, bà Dung và bà Sương dùng điện để thoại lướt Facebook. Hai người này sau đó tương tác với tài khoản có tên “Tân Thái” và “Benny Trương” để xem các video, bài viết có nội dung chống phá Nhà nước.

Họ bị cáo buộc có hành vi kích động và kêu gọi người dân xuống đường biểu tình phản đối luật đặc khu kinh tế, an ninh mạng.

Ngoài ra, bà Dung và bà Sương còn làm các tờ rơi có nội dung chống phá Nhà nước rồi mang đến thị trấn Định Quán (huyện Định Quán, Đồng Nai) phân phát cho người dân.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm