Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức sau khi đe dọa nhà báo

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng TJ Ducklo đã từ chức ngày 13/2, một ngày sau khi bị đình chỉ vì đe dọa nhà báo tìm cách viết về quan hệ tình cảm của ông với một phóng viên khác.

Ông Ducklo, một phát ngôn viên, trước đó bị đình chỉ công tác một tuần không lương sau khi Vanity Fair viết về những lời đe dọa của ông với phóng viên Tara Palmeri của tờ Politico.

Để che đậy mối quan hệ tình cảm của mình với phóng viên Alexi McCammond của Axios, ông Ducklo nói với bà Palmeri: "Tôi sẽ hủy hoại bà". Ông Ducklo cũng có những bình luận kỳ thị phụ nữ đối với bà Palmeri, AP đưa tin.

thanh vien dau tien roi chinh quyen Biden anh 1

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng TJ Ducklo từ chức ngày 13/2. Ảnh: Chris Kleponis.

Nhà báo Palmeri đã tìm cách đưa tin về mối quan hệ của ông Ducklo với bà McCammond, phóng viên chính trị tại Axios. Bà McCammond là người đã đưa tin về chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden và quá trình chuyển đổi tổng thống.

Trong tuyên bố từ chức, ông Ducklo nói mình "rất suy sụp khi đã làm các đồng nghiệp Nhà Trắng và Tổng thống Biden xấu hổ và thất vọng"

“Không lời nào có thể diễn tả được sự hối hận, xấu hổ và ghê tởm của tôi với hành vi của mình”, ông Ducklo viết.

“Tôi đã nói những lời mà đáng lẽ không phụ nữ nào phải nghe, đặc biệt là trong tình huống cô ấy chỉ đang cố gắng làm công việc của mình. Đó là những lời nói ghê tởm, thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận được”, theo tuyên bố.

Trước khi Politico đăng tải câu chuyện, tạp chí People vào đầu tuần đã xuất bản bài viết về mối quan hệ của ông Ducklo với bà McCammond.

Ông Ducklo là người đầu tiên rời chính quyền mới, chưa đầy một tháng sau khi nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden bắt đầu. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Nhà Trắng đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì không tuân theo các tiêu chuẩn do chính ông Biden đặt ra khi quyết định giữ ông Ducklo lại.

Trong buổi tuyên thệ dành cho nhân viên vào ngày 20/1, ông Biden nói "nếu bạn làm việc với tôi và tôi nghe thấy bạn đối xử thiếu tôn trọng với đồng nghiệp khác hay nói xấu ai đó, tôi sẽ sa thải bạn ngay lập tức".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi về vụ việc. Các phóng viên nhắc lại tuyên bố của ông Biden và đặt câu hỏi về quyết định chỉ đình chỉ ông Ducklo một tuần.

Bà Psaki cho biết hành vi của ông Ducklo "không phù hợp tiêu chuẩn của chúng tôi, không phù hợp tiêu chuẩn của tổng thống và điều quan trọng là chúng tôi đã có hành động để làm rõ điều đó".

Quan chức đầu tiên của ông Biden bị đình chỉ công tác

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng T.J. Ducklo bị đình chỉ công tác một tuần vì đe dọa phóng viên viết về quan hệ tình cảm giữa ông với một nhà báo khác.

Thời khắc quan trọng của đảng Cộng hòa trong phiên luận tội ông Trump

Bằng việc bỏ phiếu giúp ông Donald Trump trắng án ngày 13/2, đảng Cộng hòa đã bỏ lỡ cơ hội thoát khỏi tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo gây chia rẽ này.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Thế giới