Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phát ngôn về tiền gây tranh cãi trên sóng truyền hình Trung Quốc

Công chúng Trung Quốc bất bình trước phát ngôn cho thấy đòi hỏi cao của những người hoạt động nghệ thuật.

Theo SCMP, trong chương trình tạp kỹ 50km Taohuawu, Su Mang - cựu tổng biên tập tạp chí Harper's Bazaar Trung Quốc, người có quan hệ rộng trong giới showbiz - gây tranh cãi với phát ngôn 101 USD/ngày là không đủ ăn.

"Chúng ta phải ăn tốt hơn. Sao có thể có tiêu chuẩn thấp như vậy?", Su Mang nói khi một khách mời cho rằng họ phải có 101 USD/ngày mới đủ sống.

phat ngon gay tranh cai anh 1

Su Mang (phải) gây tranh cãi vì phát ngôn vạ miệng. Ảnh: Alamy.

Phát ngôn của Su Mang nhanh chóng bị người Trung Quốc chỉ trích. "Nhiều người mỗi ngày ăn khoảng 5 USD. Các người đang làm gì trên sóng truyền hình vậy?", "Tôi đang sống trong thời phong kiến chăng? Hoàng đế ăn mọi thứ thỏa thích, chúng tôi phải lay lắt kiếm ăn"... là một số bình luận của khán giả Trung Quốc.

Tranh cãi "101 USD/ngày không đủ ăn" xảy ra chỉ 3 tuần sau thù lao ngất ngưởng của Trịnh Sảng được công khai. Theo đó, nữ diễn viên kiếm được khoảng 321.000 USD/ngày.

Sau tranh cãi, Tencent cho biết khán giả hiểu lầm câu nói của Su Mang. Cô muốn nói 101 USD không đủ cho 21 ngày trong chương trình. Song, theo SCMP, khán giả không hài lòng với giải đáp trên.

Theo công ty phân tích dữ liệu Tianyancha, Trung Quốc có mức chênh lệch sinh hoạt phí cao giữa ngôi sao và người bình thường. Tại buổi hòa nhạc ở Trùng Khách, Vương Phi được hỗ trợ tiền ăn 313 USD, trong khi cấp dưới của cô là 31 USD.

Bi Rain và những nghệ sĩ có công ty riêng

Sau thời gian đầu quân cho các ông lớn giải trí, nhiều sao Hàn thành lập công ty quản lý riêng để hỗ trợ diễn viên, ca sĩ trẻ.

Khối tài sản 300 triệu USD của Jennifer Aniston và dàn sao 'Friends'

Sau 27 năm, Jennifer Aniston là người giàu có nhất trong dàn diễn viên "Friends" với khối tài sản 300 triệu USD.

Trạch Dương

Bạn có thể quan tâm