Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát ngôn ấn tượng trong 3 ngày chất vấn của Quốc hội

Trong 3 ngày chất vấn tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, nhiều đại biểu, bộ trưởng đã có những phát ngôn thẳng thắn, ấn tượng.

Những chất vấn, tranh luận đáng chú ý tại Quốc hội Qua 3 ngày, hơn 196 đại biểu chất vấn và 58 đại biểu tham gia tranh luận với 12 thành viên của Chính phủ. Nhiều vấn đề được đại biểu đặt câu hỏi tranh luận nhiều lần, sôi nổi.

toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 1
Trả lời chất vấn của đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) kỳ vọng vào giải pháp di dời cơ quan hành chính trường học ra khỏi nội đô, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho hay: "Các toà cao ốc, công trình hạ tầng phải hài hòa với nhau. Đặc biệt, không để xây trung tâm thương mại, cao ốc giữa trung tâm thành phố trong khi hạ tầng chưa đáp ứng". 
toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 2
Chất vấn Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm đặt vấn đề về trách nhiệm của Bộ trưởng đối với yếu kém của ngành...
toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 3
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng cả hệ thống cần phải làm tốt hơn nữa.

toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 4
Trả lời chất vấn của đại biểu Phạm Tất Thắng (Vĩnh Long) về hoạt động của ngành văn hóa khi làm những việc không cần làm, như phổ biến hơn 300 bài hát cách mạng trong đó có cả Quốc ca, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thẳng thắn thừa nhận: "Trong việc cấp phép vừa rồi, có những cái sai nghiệp vụ rất sơ đẳng, không đáng có".

toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 5
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) tranh luận với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sau phát biểu "Nếu Đà Nẵng muốn giảm quy mô đầu tư xuống thì Chính phủ sẽ đồng ý. Nếu Đà Nẵng thấy chưa cần phải làm du lịch Chính phủ cũng hoan nghênh".
toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 6
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phản hồi: "Chính phủ không để Đà Nẵng muốn quyết Sơn Trà thế nào cũng được, bởi nếu Chính phủ để Đà Nẵng tự quyết thì hôm nay đã không có câu chuyện làm quy hoạch, đã không có câu chuyện chúng ta bàn nhau về con số 300 hay 1.600 và 5.000 hay 7.000".
toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 7
Câu trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trước chất vấn của đại biểu Nguyễn Chiến (Hà Nội) về thái độ phục vụ người bệnh chưa tốt, cán bộ y tế có lời lẽ khiếm nhã thiếu tôn trọng, thậm chí xúc phạm người bệnh.

toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 8
Giải đáp thêm về các chất vấn xung quanh vấn đề của ngành y tế, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh nêu lên câu chuyện bệnh viện trục lợi bảo hiểm.
toan canh phien chat van tai Quoc hoi anh 9
Chưa hài lòng đại biểu Phạm Khánh Phong Lan, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu phản bác bằng những ví dụ thực tế của hoạt động bảo hiểm. "Bảo hiểm xã hội nên xem lại trách nhiệm của mình, không nên đổ hết lỗi cho người dân và ngành y tế ", đại biểu Phong Lan nói.
'Không để Đà Nẵng tự quyết về bán đảo Sơn Trà' Trao đổi lại ý kiến của đại biểu Trương Trọng Nghĩa, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: "Chính phủ không để Đà Nẵng tự quyết bán đảo Sơn Trà, phát triển phải trên cơ sở bền vững"

Zing.vn

Bạn có thể quan tâm

Chính phủ Vũ Đức Đam Xã hội