Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt kịch khung nhà thuốc bán khẩu trang với giá gấp 16 lần

Nhà thuốc Kim Thoa bán một hộp khẩu trang y tế với giá 400.000 đồng/hộp nhưng giá trên sản phẩm chỉ 25.000 đồng.

Ngày 2/2, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường TP Hải Phòng) ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với một nhà thuốc trên địa bàn vì hành vi kinh doanh khẩu trang y tế với giá cao gấp nhiều lần.

Trước đó, người dân và thông tin trên mạng xã hội phản ánh nhà thuốc Kim Thoa (địa chỉ số 23 đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền) bán khẩu trang y tế Lợi Thành với giá 400.000 đồng/hộp (giá trên sản phẩm là 25.000 đồng).

ban khau trang gia gap 16 lan anh 1

Nhà thuốc Kim Thoa bị xử phạt 30 triệu đồng vì bán khẩu trang giá cao. Ảnh: Nguyễn Dương.

Lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra thì trong quầy và kho hàng của nhà thuốc này không còn sản phẩm nói trên và các loại khẩu trang khác.

Chủ cửa hàng là bà Lưu Thị Kim Thoa thừa nhận nhập loại khẩu trang nói trên với giá 16.000 đồng/hộp nhưng bán với giá 400.000 đồng.

ban khau trang gia gap 16 lan anh 2

Hóa đơn bán khẩu trang với giá 400.000 đồng/hộp của nhà thuốc Kim Thoa. Ảnh: Người dân cung cấp.

Ngành chức năng đã lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính nhà thuốc này ở mức cao nhất nêu trên.

Cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 7 Hải Phòng đã ra quân, xử phạt 2 cơ sở y tế khác về hành vi tương tự với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc).

Tính đến sáng 2/2, tổng số ca nhiễm trên thế giới được ghi nhận là 14.551 trường hợp. Số ca tử vong đã lên tới 304. Cũng trong sáng 2/2, Philippines công bố ca tử vong vì virus corona đầu tiên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Việt Nam đến nay đã có 7 trường hợp mắc virus corona.

Tại hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống virus corona với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành sáng 1/2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cơ quan chức năng rút giấy phép bất kỳ hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang.

Phó thủ tướng cũng cho biết người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hàng nào tăng giá bán khẩu trang có thể cung cấp để Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó.

Cảnh sát cơ động phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Hà Nội Sáng 2/2, nhóm thiện nguyện Hoa Cúc Xanh phối hợp cùng Đoàn thanh niên CATP Hà Nội, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Niêm phong hiệu thuốc nâng giá khẩu trang gấp 10 lần ở Hà Nội

Tự nâng giá bán khẩu trang cao gấp 10 lần ngày thường, cửa hàng bán thuốc ở Hà Nội bị công an niêm phong để lập hồ sơ xử lý.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm