Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phạt khách Trung Quốc gây rối trên máy bay 7,5 triệu đồng

Do không được ngồi ghế khoang hạng C, một hành khách người Trung Quốc đã gây rối, chửi bới, dọa đánh tiếp tiên hàng không.

Chiều 6/2, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết vừa ra quyết định xử phạt một hành khách Trung Quốc về hành vi gây rối, làm mất trật tự trên máy bay. Người bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng là ông Liu Jun (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Trước đó, ngày 1/2, khi máy bay trên chuyến bay VN513 của Vietnam Airline từ Bắc Kinh (Trung Quốc) về Hà Nội, hành khách Liu Jun có ghế ngồi số 26C (hạng Phổ thông) lên khoang hạng C yêu cầu được ngồi tại đây.

Vì ông Liu Jun không có vé hạng C nên tiếp viên phục vụ khoang C không đồng ý. Tiếp viên mời khách về chỗ ngồi ban đầu nhưng ông này không chấp hành.

Thậm chí, ông Liu Jun lớn tiếng mắng chửi, lăng nhục và doạ đánh tiếp viên trưởng và 2 hành khách ngồi tại hàng ghế số 5 của khoang hạng C.

Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, việc xử phạt ông Liu Jun 7,5 triệu đồng căn cứ Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng Việt Nam.

Hành khách Trung Quốc lục túi người khác trên máy bay

Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, một hành khách phát hiện người Trung Quốc lục túi xách của mình. Vị khách nước ngoài bị cảnh cáo về hành vi trên và chuyến bay trễ hơn một giờ.

 

 

 

Anh Văn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mien Bac ret hai tu dem nay hinh anh

Miền Bắc rét hại từ đêm nay

0 63

Không khí lạnh tràn xuống gây rét hại diện rộng cho miền Bắc. Các tỉnh đồng bằng có mức nhiệt thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C và khu vực núi cao khả năng xuất hiện băng giá.