Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện xử lý hơn 9.000 vụ án kinh tế, tham nhũng

Trong số hơn 20.000 vụ phạm pháp hình sự được Bộ Công an phát hiện, xử lý trong 6 tháng đầu năm 2017, có gần 9.400 vụ án liên quan kinh tế, tham nhũng và chức vụ.

Ngày 3/7, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2017 để kiểm điểm, đánh giá tình hình, kết quả các mặt công tác của toàn lực lượng.

Theo lãnh đạo Bộ Công an, từ đầu năm đến nay, lực lượng công an cả nước đã khám phá gần 20.600 vụ phạm pháp hình sự (cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra 9,67%), xử lý trên 42.000 người, triệt phá 843 băng nhóm tội phạm…

An tham nhung anh 1
Dự án nhà máy xơ sợi Đình Vũ gây thua lỗ hơn 1.400 tỷ đồng là một trong những vụ án kinh tế được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Ảnh: Lương Bằng. 

Riêng lĩnh vực kinh tế - tham nhũng và chức vụ, công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, xử lý gần 9.400 vụ. Ngoài ra, lực lượng công an còn xử lý hơn 2.000 vụ buôn lậu, 11.300 vụ án liên quan ma túy, trong đó có nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn.

Trong 6 tháng qua, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước có chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người tử vong và số người bị thương).

Theo thống kê, công an cả nước đã tổ chức lực lượng cứu nạn, cứu hộ hơn 1.800 vụ, trực tiếp cứu 256 người và hướng dẫn thoát nạn cho hàng nghìn người.

6 công an hy sinh trong nửa đầu năm 2017

Bộ Công an cho biết trong từ đầu năm đến nay, 6 công an đã hy sinh và 88 cán bộ, chiến sĩ khác bị thương khi làm nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.

Bộ Công an thanh tra quá trình đóng tàu của công ty Nam Triệu

Đại diện Bộ Công an khẳng định sau khi giám định, đánh giá và có đủ căn cứ về hàng loạt tàu thép hư hỏng, công an sẽ khởi tố điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.


Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật