Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện tôm hùm lạ trong lô hàng ở siêu thị

Một con tôm hùm với màu sắc khác thường được tìm thấy trong siêu thị ở China, bang Maine. Thay vì phải kết thúc cuộc đời trong nồi, con tôm sẽ được sống ở viện nghiên cứu.

Con tôm hùm có thân màu sậm và lốm đốm vàng - được xác định thuộc loài tôm hùm calico vô cùng quý hiếm - xuất hiện trong lô hàng tại siêu thị Hannaford ở thị trấn China, thuộc quận Kennebec, bang Maine, Mỹ.

tom hum quy hiem anh 1

Con tôm hùm calico được tìm thấy trong lô hàng ở siêu thị Hannaford ở thị trấn China, thuộc quận Kennebec, bang Maine. Ảnh: Siêu thị Hannaford.

Một người phát ngôn của chuỗi siêu thị Hannaford cho biết bộ phận hải sản của siêu thị quyết định không bán con tôm có màu sắc nổi bật khác thường này.

Hợp tác với Viện Nghiên cứu Vịnh Maine (GMRI), quản lý của siêu thị Hannaford ở China đã đích thân lái xe đưa con tôm calico quý hiếm tới Portland. Con tôm sẽ sống trong bể nước mặn của GMRI và tham gia các chương trình trưng bày và lớp học trực tuyến của viện này.

tom hum quy hiem anh 2

Tôm hùm calico hiếm gặp tới mức cơ may tìm được một cá thể sống chỉ vào khoảng 1/30 triệu. Ảnh: Siêu thị Hannaford.

Tôm hùm calico hiếm gặp tới mức cơ may tìm được một cá thể sống chỉ vào khoảng 1/30 triệu, theo Viện Tôm hùm Đại học Maine. Cũng theo viện này, độ quý hiếm của tôm hùm calico chỉ thua tôm hùm tam thể - với 50 triệu con tôm hùm mới bắt gặp 1 con tam thể - và tôm hùm “pha lê” hay còn gọi là tôm hùm bạch tạng - với 100 triệu con tôm hùm mới bắt gặp một con bạch tạng.

Tôm hùm calico thường khó sống sót trong đời sống hoang dã bởi màu sắc bắt mắt khiến chúng dễ bị săn mồi hoặc gặp nguy hiểm. Do đó, việc trả con tôm hùm về tự nhiên không phải là phương án tốt.

Bé 13 tuổi bắt được tôm hùm xanh quý hiếm Bé 13 tuổi ở bang Massachusetts, Mỹ khi đi kiểm tra bẫy tôm đã phát hiện con tôm hùm xanh. Đây là đột biến hiếm gặp, 200 triệu con tôm hùm mới có một cá thể màu xanh.

Ngư dân bắt được tôm hùm vàng siêu quý hiếm

Ngư dân ở Tenants Harbor, bang Maine, Mỹ, đã tặng một con tôm hùm vàng quý hiếm cho Trung tâm Khoa học Hàng hải của Đại học New England ở thành phố Biddeford.

Một thị trường đã chết vì căng thẳng Trung Quốc - Australia

Căng thẳng thương mại leo thang giữa Bắc Kinh - Canberra khiến món tôm hùm được ưa thích sắp biến mất khỏi bàn ăn của người Trung Quốc và các nhà xuất khẩu Australia điêu đứng.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Chuyện lạ Thế giới