Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện thi thể thứ ba trong vụ cháy ở Manchester

Thi thể của nạn nhân thứ ba đã được phát hiện ở nhà máy tại Oldham (Anh), nơi 4 công dân Việt Nam được cho là đã qua đời trong vụ hỏa hoạn 11 tuần trước.

Cảnh sát vùng Greater Manchester (GMP) cho biết các sĩ quan đã có phát hiện mới nhất này hai tuần sau khi 4 công dân lần đầu được báo cáo mất tích vào ngày 21/7. Các đội tìm kiếm đã rà soát những gì còn sót lại của nhà máy kể từ khi những nạn nhân đầu tiên được tìm thấy ngày 23/7, theo Guardian.

Det Supt Lewis Hughes, trưởng nhóm xác định nạn nhân của GMP, cho biết thay mặt cho tất cả người tham gia vào hoạt động này, họ muốn gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân nghi là người Việt Nam.

“Các sĩ quan được đào tạo đặc biệt đã tiếp xúc trực tiếp với họ và tiếp tục liên lạc với các cơ quan đối tác để đảm bảo họ được cập nhật, cũng như hỗ trợ đầy đủ”, ông nói.

nguoi Viet o Anh anh 1

Lực lượng khẩn cấp có mặt tại hiện trường khi thi thể được phát hiện. Ảnh: MEN Media.

Các thám tử đang điều tra những gì đã dẫn đến vụ cháy lớn tại khu nhà xưởng công nghiệp Bismarck House vào ngày 7/5, bao gồm cả thông tin cho rằng một phần của khu vực đã được sử dụng làm nhà máy sản xuất cần sa bất hợp pháp.

Ông Hughes cho biết tại hiện trường, công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân vẫn tiếp tục diễn ra. Trong khi đó, lực lượng điều tra cũng đang tìm hiểu những thông tin liên quan đến vụ cháy và các hoạt động trước đó tại nhà máy.

“Bất kỳ ai có thông tin giúp ích cho chúng tôi nên liên hệ với cảnh sát Greater Manchester hoặc Crimestoppers, dưới dạng ẩn danh”, ông Hughes nói thêm.

Một ngọn lửa đã bốc lên ở Bismark House Mill tại Oldham, Greater Manchester, Anh vào ngày 7/5. Lực lượng cứu hỏa đã phải làm việc suốt 4 ngày để có thể dập tắt.

Giới chức ban đầu nghĩ không có ai bên trong nhà máy, và ở thời điểm đó, lực lượng cứu hỏa đã không tiến vào do lo ngại về độ ổn định liên quan đến cấu trúc.

Leon Parkes, trợ lý lãnh đạo lực lượng cứu hỏa và cứu hộ Greater Manchester, cho biết các nhân viên cứu hỏa đã làm theo đúng quy trình, nhưng sẽ có đánh giá về vụ việc.

Đang xác minh danh tính thi thể nghi của người Việt trong nhà máy Anh

Đại sứ quán Việt Nam đã trao đổi với cảnh sát Manchester về các biện pháp hỗ trợ xác minh nhân thân và quốc tịch các nạn nhân - nghi là người Việt - thiệt mạng trong vụ cháy ở Anh.

ĐSQ Việt Nam làm việc với giới chức sở tại về vụ hỏa hoạn ở Manchester

Đại sứ quán Việt Nam chủ động lên kế hoạch triển khai các biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự cần thiết trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt Nam.

Vân Đinh

Bạn có thể quan tâm