Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện thi thể ở khu vực trục vớt phà Sewol

Bộ Thủy sản và Hải dương Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy các thi thể được cho là nạn nhân vụ chìm phà Sewol tại khu vực trục vớt.

Theo KBS, các nhân viên của Cục Pháp y Quốc gia đã được cử đến địa điểm trục vớt để xác định danh tính của các thi thể.

Yonhap đưa tin các nhân viên cứu hộ đang đẩy nhanh khâu chuẩn bị để vận chuyển phà Sewol đến cảng Mokpo, cách đó 90 km.

Phà Sewol được vớt lên khỏi mặt nước từ đêm 25/3, gần 3 năm sau khi bị chìm ở vùng biển ngoài khơi đảo Jindo. Chiếc phà hiện ở trên một tàu vận tải khổng lồ.

thi the vu chim pha Sewol anh 1
Phà Sewol được đặt trên một tàu nửa chìm ở vùng biển ngoài khơi đảo Jindo,

 

Hàn Quốc, ngày 26/3. Ảnh: Yonhap.

Nhóm trục vớt gồm các quan chức Hàn Quốc và công nhân Trung Quốc đã hoàn tất việc thải bỏ nước và dầu khỏi phà. Dự án trục vớt phà Sewol được thực hiện với mục đích tìm kiếm các thi thể mất tích và điều tra chi tiết hơn về tai nạn này.

Chuyến phà chở 476 người đến khu nghỉ mát phía nam đảo Jeju, bao gồm nhiều học sinh trung học. Tai nạn lật phà đã khiến 304 người thiệt mạng và 9 người vẫn chưa được tìm thấy. Đây được coi là thảm họa hàng hải tồi tệ nhất trong lịch sử nước này.

Phà Sewol: Nỗi đau 3 năm của người Hàn Quốc Thảm họa chìm phà Sewol khiến hơn 300 người thiệt mạng, trong đó đa phần là các em học sinh của một trường trung học, để lại nỗi đau in hằn trong tâm tưởng người Hàn Quốc.

Cận cảnh phà Sewol sau 3 năm chìm sâu ở đáy biển

Sau 3 năm nằm ở đáy biển, con phà 6.800 tấn đã được vớt lên, đưa vào cảng và chuẩn bị cho quá trình điều tra nguyên nhân vụ chìm cũng như tìm 9 thi thể còn mất tích.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới