Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện thi thể người mất tích 22 năm trước nhờ ảnh Google Earth

Khi theo dõi hình ảnh vệ tinh, một người Mỹ tình cờ phát hiện ra chiếc ôtô chìm dưới hồ, bên trong có thi thể người đàn ông mất tích từ 22 năm trước.

Hình ảnh vệ tinh của Google Earth mới đây cho thấy chiếc ôtô bị chìm trong hồ ở Florida, Mỹ. Khi phóng to hình, một cư dân phát hiện bên trong có bộ xương của William Moldt, người mất tích năm 1997 ở tuổi 40.

Hôm 12/9, Teri Barbera, người phát ngôn của văn phòng cảnh sát trưởng hạt Palm Beach, cho biết khi đó, một cư dân trước đây của khu phố Grand Isles ở Wellington, Florida, đang kiểm tra khu vực này trên Google Earth. Người này phóng to hình ảnh hồ và thấy thứ gì đó trông giống như một chiếc ôtô, theo Guardian.

thi the nguoi mat tich anh 1
Hình ảnh vệ tinh cho thấy chiếc ôtô dưới lòng hồ nước. Ảnh: Google Earth.

Anh đã liên lạc với cư dân gần đó, dùng máy bay không người lái xác nhận đó là một ôtô màu trắng ở rìa hồ nước phía sau nhà.

Sau đó, anh đã gọi cho văn phòng cảnh sát trưởng vào ngày 28/8. Các nhà chức trách tìm thấy chiếc xe dưới lòng hồ, mặt ngoài "đã bị vôi hóa", bên trong có một bộ xương người. 

Thông tin từ cơ quan tìm kiếm người mất tích cho biết vào tháng 11/1997, William Moldt đã đến hộp đêm nhưng không có vẻ say xỉn khi rời đi.

Anh gọi cho bạn gái và thông báo sẽ sớm về nhà với cô ở Lantana. Tại thời điểm Moldt mất tích, khu vực này đang trong quá trình xây dựng. 

Barry Fay, người tìm thấy chiếc xe, nói với Palm Beach Post rằng anh chưa bao giờ phát hiện ra điều này khi đứng trên bờ hồ nước.

"Tôi không bao giờ nghĩ là có một thi thể từ 22 năm trước ở đó", anh Fay nói. 

Cậu bé Canada 13 tuổi tìm ra bí ẩn vụ mất tích 27 năm trước

Cậu bé 13 tuổi Max Werenka phát hiện ra chiếc ôtô dưới hồ ở Canada, giúp cảnh sát tìm được lời giải cho vụ án người phụ nữ mất tích 27 năm trước.

Paraguay tìm thấy hài cốt trong phòng tắm cũ của nhà độc tài 35 năm

Hài cốt của khoảng 4 người vừa được tìm thấy trong phòng tắm của ngôi nhà từng thuộc về nhà độc tài Alfredo Stroessner.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới