Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện thêm một thi thể thuyền viên trên tàu chìm ở Nghệ An

Sáng 20/7, đội thợ lặn rà tìm những phần còn lại trong tàu VTB 26 bị chìm ở Nghệ An và phát hiện thêm một thi thể nằm ở hành lang bên trái tầng 2 của con tàu.

Thợ lặn ngâm mình dước nước tìm nạn nhân vụ chìm tàu VTB 26 Sáng 20/7, đội thợ lặn rà tìm những khu vực còn lại trong tàu VTB 26 bị chìm ở Nghệ An và phát hiện thêm một thi thể nằm ở hành lang bên trái tầng 2 của con tàu.

Ông Vương Bình Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An, cho biết lúc 9h30 sáng 20/7, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể trong tàu VTB 26. Lực lượng cứu nạn đang đưa thi thể vào bờ để xác định danh tính.

"Vị trí phát hiện thi thể nằm ở khu vực hành lang mạn trái tầng 2 của tàu", ông Nguyễn Văn Tính, Phó tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam VMRCC cho hay.

Ông Tính cho biết thêm, sáng nay lực lượng tìm kiếm tiếp tục dùng hơn 20 tàu, thuyền các loại để tìm 2 thuyền viên còn lại. Cụ thể gồm các tàu của biên phòng, 2 canô, môtô nước, 2 tàu SAR VMRCC và  2 cặp tàu giã cào của ngư dân tiếp tục tham gia. Đây là ngày làm việc thứ 4 của lực lượng tìm kiếm.

chim tau o Nghe An anh 1
Thi thể nạn nhân được đưa lên bờ. Ảnh: Phạm Hòa.

“Các tàu giã cào khi chạy đến đâu phải đánh dấu đến đó để thu hẹp vùng tìm kiếm. Một cặp chạy từ Cửa Hội lên Cửa Lò, cặp còn lại chạy từ Cửa Lò ra vùng biển huyện Diễn Châu”, ông Tính nói.

Trong khi đó, đội thợ lặn gồm 5 kíp (10 thợ) tiếp tục lặn tìm các thi thể còn lại. Sáng hôm qua (19/7), thi thể thuyền viên Nguyễn Văn Dương được phát hiện trong cabin tàu.

"Chiều nay, ngoài đội thợ lặn tiếp tục làm việc, lực lượng cứu hộ sẽ dùng flycam để rà soát mọi ngóc ngách, ghềnh đá vì trước đó bão rất mạnh, sóng cao đến 9-10 m nên có thể thuyền viên bị sóng đánh mắc kẹt trong đó", ông Tính cho biết.

Khoảng 2h ngày 17/7, tàu VTB 26 trọng tải 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than phát tín hiệu cấp cứu khi neo đậu tránh bão tại đảo Hòn Ngư (Nghệ An). Con tàu sau đó được phát hiện lật úp. Trong 13 thuyền viên, 7 người được cứu sống, 3 người chết và 3 người mất tích.

Ngày 18/7, Cục trưởng Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang có mặt tại Nghệ An để chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân trên mặt biển. 

Thợ lặn tìm thấy một thi thể trong vụ chìm tàu ở Nghệ An

Thợ lặn đã tìm thấy thi thể một nạn nhân tại tầng 2 của tàu VTB 26 sau 3 giờ tìm kiếm. Nạn nhân sau đó được đưa về đất liền để nhận dạng.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Xã hội