Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện tàu cá không người lái trôi dạt trên vùng biển Nghệ An

Ngư dân Nghệ An hành nghề trên biển thì phát hiện một tàu cá trôi tự do, không có người. Nhiều tàu cá khác đang phối hợp tìm kiếm người bị nạn.

Chiều 4/2, Hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam nhận được yêu cầu phát quảng bá thông tin tìm kiếm thuyền viên của tàu không có số hiệu bị mất tích.

Theo tin ban đầu, anh Hoàng Văn Côi (ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đang đánh bắt hải sản tại vị trí cách bãi biển xã Quỳnh Minh (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) khoảng 11 hải lý về phía đông thì phát hiện một tàu cá (loại tàu giã cào) đang trôi tự do, không có số hiệu.

Anh Côi cùng các thuyền viên trên tàu đã neo cố định tàu cá này. Qua kiểm tra, các ngư dân phát hiện trên tàu không có người, chỉ có một chiếc điện thoại di động để lại. Anh Côi sau đó liên lạc về đất liền để báo tin.

Nhà chức trách xác minh tàu cá chỉ có một thuyền viên là anh Mai Văn Tráng (48 tuổi, trú xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Hệ thống thông tin duyên hải đã chuyển tiếp thông tin tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, phát quảng bá thông tin yêu cầu các phương tiện đang hoạt động gần vị trí tàu cá không người nói trên tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm.

Tối cùng ngày, nhiều tàu cá của ngư dân Thanh Hóa đã tiếp cận và tổ chức tìm kiếm anh Tráng nhưng chưa thấy.

Hai tàu vỏ thép không người trôi dạt vào bờ biển Thanh Hóa

Đang trực bão số 2, ngư dân Thanh Hóa phát hiện 2 chiếc tàu vỏ thép cỡ lớn trôi dạt vào biển. Cả hai tàu đều không mang số hiệu và không có người.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội