Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phát hiện rùa 2 đầu trên biển

Một con rùa nhỏ đã được nhìn thấy trên bãi biển Edisto thuộc công viên tiểu bang Nam Carolina (Mỹ) với hình dạng cơ thể kỳ lạ.

Theo người phát ngôn của công viên, con rùa này có thể là cá thể đột biến gen. Đội tuần tra công viên phát hiện nó khi đang làm nhiệm vụ.

Thực tế, đây không phải lần đầu người dân tiểu bang Nam Carolina nhìn thấy rùa 2 đầu. Tuy nhiên, với đội tuần tra công viên, đây mới là lần đầu tiên.

"Khi ấy, đội tuần tra rùa biển của công viên tiểu bang đang kiểm tra các tổ rùa. Từ 3 đến 5 ngay sau khi các tổ rùa xuất hiện nhiều trên bãi biển, chúng tôi lại tiến hành kiểm tra. Vào hôm xảy ra sự việc, chúng tôi phát hiện 3 con rùa con còn sống. Một trong số này đặc biệt vì nó có tới 2 đầu", đại diện đội tuần tra nói.

rua 2 dau anh 1

Hình dạng kỳ lạ của con rùa có thể do đột biến gen. Ảnh: Fox News.

Họ chụp lại bức ảnh con rùa đặc biệt rồi thả nó cùng 2 con còn lại xuống biển.

Khoảng tháng 6-8, các tình nguyện viên của đội tuần tra đi bộ dọc bãi biển để tìm ổ trứng rùa. Sau khi phát hiện, họ sẽ gắn biển cảnh báo để ngăn người dân đi vào khu vực này. Các thành viên của đội tuần tra cũng nhặt rác và dọn dẹp chướng ngại vật ảnh hưởng đến trứng rùa.

Bức ảnh thú vị về con rùa 2 đầu đã gây chú ý trên mạng xã hội. Tài khoản Messenger12 nói mình từng ở Nam Carolina vào những năm 1990 với một người bạn.

"Anh ấy nói với tôi công việc chính là xác định những động vật bất thường trong khu vực. Anh ấy kể từng thấy một số sinh vật 2 đầu hoặc hình dạng lạ khác, có lẽ do nhiễm phóng xạ. Tuy nhiên, tôi chưa từng thấy chúng lần nào", người dùng này kể.

Ảnh ngỗng bay lộn ngược đầu

Bức ảnh một nhiếp ảnh gia nghiệp dư chụp trở thành chủ đề được bàn tán vì dáng bay kỳ lạ của con ngỗng.

Đi tắm đêm, du khách bị cá sấu ngoạm chân

Quyết định đi tắm lúc nửa đêm suýt khiến nữ du khách bỏ mạng sau cuộc chạm trán con vật hung dữ.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm