Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phát hiện rắn trong hộc hành lý máy bay

Chuyến bay VJ162 ngày 7/6 chuẩn bị khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội đã phải hủy khi tổ bay và hành khách phát hiện có rắn trong hộc để hành lý.

Khi chuyến bay VJ162 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội đang chuẩn bị khởi hành, tiếp viên đã phát hiện có rắn trên hộc hành lý phía trên hàng ghế số 15. Cơ trưởng quyết định cho tàu bay quay lại sân đỗ. Toàn bộ hành khách đã được sắp xếp hành trình trên tàu bay mới.

Trước đó, chiếc máy bay đã thực hiện hành trình từ Hà Nội đi TP.HCM lúc 15h.

ran tren may bay anh 1

Chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội đã phải hủy cất cánh khi tổ bay và hành khách phát hiện có rắn trong hộc để hành lý.

Theo thông tin ban đầu từ phía cơ quan chức năng, đây là một con rắn cảnh nhỏ chừng 1 gang tay, không độc, do một hành khách để trong hành lý xách tay chui ra hộc hành lý và bị tiếp viên phát hiện trước chuyến bay.

Cơ quan quản lý hàng không và hãng đang phối hợp với cảng hàng không, cơ quan an ninh soi chiếu và cơ quan quản lý hàng không để xác minh và làm rõ sự việc này.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng xác nhận sự việc. Theo vị này, đây là 1 con rắn con, dài khoảng 20 cm, là rắn cảnh không độc. Con rắn do một nam hành khách mang lên máy bay trong hành lý xách tay. Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, con rắn đã chui ra khỏi hộc hành lý.

Theo các quy định về vận chuyển hàng không tại Việt Nam, các loại động vật bị cấm mang lên máy bay trừ khi được cấp phép từ cơ quan chức năng.

Đây là tình huống hy hữu nhưng đã từng xảy ra trong khai thác hàng không. Năm 2017, trên một chuyến bay của hãng hàng không Ravn Alaska Airline (Mỹ), một con rắn đã được phát hiện bò ra khỏi túi xách của một hành khách bỏ quên trước đó.

Tháng 8/2016, một con rắn xanh đã được phát hiện trên khoang hành lý của hãng hàng không Aeromexico (Mexico).

Năm 2012, một con rắn cũng được tìm thấy trong buồng lái của hãng hàng không Air Frontier tại Australia.

Vietnam Airlines muốn thuê ướt gấp 2 chiếc ATR-72

Vietnam Airlines vừa phát đi thông báo hãng muốn thuê 2 chiếc ATR-72 bao gồm cả tổ bay bắt đầu từ tháng 6, nhiều khả năng để khai thác các chặng bay đi Côn Đảo.

Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm