Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện rắn hiếm hai đầu ở Florida

Gia đình ở Palm Harbour, Florida, Mỹ tìm thấy một con rắn hai đầu. Cá thể bò sát hiếm thấy này sau đó được chuyển đến cho giới chức trách địa phương, NBC News đưa tin.

Viện Nghiên cứu Thủy sinh và Động vật Hoang dã Florida cho biết cá thể rắn đen phương nam nói trên có hai đầu là do cặp song sinh đơn hợp tử không tách rời nhau trong quá trình phát triển phôi thai.

“Rắn hai đầu khó tồn tại trong môi trường tự nhiên bởi hai bộ não đưa ra những quyết định khác nhau, do đó hạn chế khả năng săn mồi hoặc trốn thoát khỏi kẻ thù”, cơ quan này cho biết thêm.

Được biết, cả hai đầu của rắn đều có khả năng chuyển động lưỡi, phản ứng với chuyển động riêng biệt và đôi khi phản hồi kích thích theo những cách khác nhau.

ran hai dau o Florida anh 1

Rắn hiếm hai đầu ở Palm Harbour. Ảnh: Viện Nghiên cứu Thủy sinh và Động vật Hoang dã Florida.

Rắn đen không chứa nọc độc và tương đối phổ biến ở Florida. Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của bang, một số cá thể của loài này thuộc thế hệ gần đây có cơ thể màu xám với các đốm nâu đỏ.

Rắn đen trưởng thành thường có những mảng trắng phía dưới miệng và trên cổ. Theo người dân Florida, vết cắn của loài này tuy vô hại nhưng có thể gây ra cảm giác khá khó chịu.

Kiểu di chuyển kỳ lạ của rắn bay Một số loài rắn có khả năng trèo lên cây và "bay" từ cành này sang cành khác bằng những cú nhảy có chủ đích. Các nhà khoa học đang tìm hiểu lý do nào khiến chúng làm được điều đó.

Đang ngủ, người phụ nữ Australia bị rắn cắn

Hai vợ chồng bà Hinds ở Coolalinga, Australia đã bị một con rắn tấn công vào đêm 15/9. Gia đình bà thậm chí còn bắt gặp một con rắn có vẻ ngoài tương đồng vào ngày hôm sau.

Rắn bùn Selangor quý hiếm tái xuất sau 106 năm

Loài rắn bùn Selangor quý hiếm - được nhìn thấy lần cuối ở Singapore vào năm 1914 - vừa xuất hiện trở lại sau 106 năm.

Rắn lớn từ trên trời rơi xuống, suýt trúng người trong công viên ở Mỹ

Nghe có vẻ khó tin, nhưng một người đàn ông ở Mỹ đã tận mắt chứng kiến cảnh một con rắn lớn rơi từ trên trời xuống.

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới