Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện quả bom nặng 250 kg giữa thành phố Thái Bình

Một doanh nghiệp ở thành phố Thái Bình trong lúc đào móng xây lại cổng đã phát hiện một quả bom nặng 250 kg nằm sâu gần 1 m dưới lòng đất.

Ngày 4/9, trao đổi với Zing.vn, thượng tá Lại Nam Tiến, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự TP Thái Bình, cho biết đơn vị đã chuyển một quả bom nặng khoảng 250 kg về kho để chờ lệnh xây dựng kế hoạch hủy nổ.

Trước đó, ngày 2/9, một tốp thợ đào móng xây lại cổng nhà ở số 192 đường Hai Bà Trưng (phường Đề Thám, TP Thái Bình) đã phát hiện một khối kim loại hình trụ nghi là bom nằm ở độ sâu gần 1 m. Sự việc ngay sau đó được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân sự TP Thái Bình đã cử bộ đội thường trực, dân quân đến khoanh vùng khu vực bảo vệ hiện trường. Đồng thời, báo cáo vụ việc lên UBND TP Thái Bình và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Bình.

“Qua kiểm tra, quả bom này sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ, chiều dài của bom 160 cm, đường kính lớn 33cm, trọng lượng khoảng 250 kg, nếu bom phát nổ bán kính sát thương khoảng 600 m. Trong ngày 2/9, chúng tôi đã di chuyển quả bom về kho an toàn, hiện đang chờ lệnh để tiến hành hủy nổ”, thượng tá Tiến cho hay.

phat hien bom khi dao mong nha anh 1
Số 192 đường Hai Bà Trưng (chấm đỏ) nơi phát hiện quả bom. Ảnh: Google Maps.

Hủy nổ an toàn quả bom 340 kg được người dân phát hiện dưới ruộng lúa

Các chuyên gia của Dự án Renew Quảng Trị đã tiến hành hủy nổ an toàn quả bom nặng 340 kg được người dân rà phế liệu phát hiện ở độ sâu 5 m dưới một thửa ruộng lúa trên địa bàn.


Hoàng Cư

Bạn có thể quan tâm

Thái Bình Xã hội