Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện quả bom 500 kg khi đào ao

Khi đào ao, ông Minh (ở Đồng Nai) thấy khối kim loại rỉ sét trồi lên. Ông ngưng việc, đến kiểm tra thì phát hiện đó là quả bom chưa nổ nên báo lực lượng chức năng.

Ngày 24/4, lực lượng công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai phối hợp Huyện đội Xuân Lộc (Đồng Nai) và các đơn vị liên quan lên phương án xử lý quả bom tại khu rẫy nhà ông Nguyễn Thanh Minh (ấp 2, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc). Theo lực lượng này, quả bom chưa nổ có dài 1,2 m, đường kính 40 cm, nặng 500 kg.  

Đào trúng quả bom dài hơn 2 m dưới nền nhà

Quả bom nặng 250 kg được phát hiện khi gia đình ông Tam đang thuê máy múc đất làm nhà. Nếu phát nổ, tầm sát thương của bom lên tới 300 m.

Vào 7 ngày trước, ông Minh vận hành máy xúc mini để đào ao tại khu rẫy gần nhà thì phát hiện khối kim loại rỉ sét. Khi kiểm tra, người đàn ông 67 tuổi xác định đó là bom nên dừng công việc rồi báo sự việc lên chính quyền xã Xuân Bắc.

Một ngày sau, Huyện đội Xuân Lộc cử người đến ghi nhận hiện trường, xác minh, tổ chức tháo gỡ. Hiện, lực lượng chức năng yêu cầu chủ rẫy ngưng việc đào ao và không cho bất cứ ai tiếp cận khu vực để đảm bảo an toàn.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội

Bao Goni vao Bien Dong ngay 2/11 hinh anh

Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11

0 2

Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.