Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phát hiện nhiều mộ tập thể nghi là sinh viên bị thảm sát

Giới chức Mexico phát hiện thêm 4 ngôi mộ tập thể nghi là nơi chôn thi thể của những sinh viên mất tích ở một thành phố phía tây nam đất nước.

Cảnh sát vũ trang bảo vệ hiện trường, nơi phát hiện một ngôi mộ tập thể ở Iguala. Ảnh: Reuters

Những ngôi mộ tập thể liên tục bị phát hiện làm dấy lên lo ngại về số phận của 43 sinh viên sư phạm mất tích, những người đụng độ với cảnh sát ở khu vực bất ổn Iguala, nơi băng đảng Guerrero đang lộng hành, hôm 26/9. Giới chức Mexico lo ngại, các sinh viên đã bị cảnh sát và những băng đảng xã hội đen trong khu vực sát hại và giấu xác.

Tổng chưởng lý Mexico Jesus Murillo cho biết, các điều tra viên chưa thể xác định nguyên nhân đằng sau vụ thảm sát. Người ta đang tập hợp mẫu ADN của thân nhân các sinh viên nhằm kiểm tra nhân thân những người bị sát hại. Trong khi đó, hàng ngàn người đã tuần hành ở thủ đô Mexico nhằm gây áp lực cho chính quyền nhằm làm rõ số phận các sinh viên mất tích.

Theo ông Murillo, cảnh sát đang truy lùng Jose Luis Abarca, thị trưởng bỏ trốn của Iguala cùng vợ ông ta và người đứng đầu cơ quan an ninh địa phương. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto thề sẽ tìm ra những kẻ gây ra vụ thảm sát và buộc chúng đối mặt với công lý.

Hôm 5/9, giới chức Mexico phát hiện 28 thi thể tại một ngôi mộ tập thể. Cùng với số thi thể về được phát hiện, người ta nghi ngờ đây là những gì còn sót lại của 43 sinh viên mất tích. Lực lượng thực thi pháp luật Mexico đã bắt 22 cảnh sát địa phương vì tình nghi liên quan tới vụ việc, nâng tổng số bị tạm giữ lên 34 người.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm