Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện nhân vật khả nghi vụ bé gái Việt bị giết ở Nhật

Các nhà điều tra đã nhìn thấy một người đàn ông trưởng thành có dấu hiệu khả nghi trong một đoạn video và đang tiến hành phân tích.

Theo Asahi, nhóm điều tra của cảnh sát đã thu thập các đoạn video ghi lại hình ảnh các tuyến đường xung quanh khu vực từ nhà đến trường của em Lê Thị Nhật Linh vào ngày mất tích. Họ tìm thấy hình ảnh một người đàn ông có dấu hiệu khả nghi trong các đoạn video này và đang tiến hành phân tích cụ thể.

Bé Linh rời nhà vào buổi sáng ngày 24/3 để đến trường tiểu học ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Camera an ninh gần nhà cho thấy em đội một chiếc mũ màu vàng khi rời nhà và đeo cặp sách màu đỏ.

be gai Viet bi giet o Nhat anh 1
Các nhà điều tra kiểm tra hiện trường nơi tìm thấy thi thể của bé gái 9 tuổi người Việt ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Ảnh: Asahi.

Tuy nhiên, Linh không xuất hiện trên các camera được đặt trên đường tới trường và người dân qua lại trên đoạn đường này cũng không nhìn thấy em. Thi thể của Linh được tìm thấy vào sáng ngày 26/3, trên bãi cỏ gần mương thoát nước ở thành phố Abiko, cách nhà em khoảng 10 km.

Cặp sách của Linh được tìm thấy sau đó dưới lòng sông Tone ở tỉnh Ibaraki. Quần áo và các vật dụng cá nhân khác cũng được tìm thấy rải rác trên bãi cỏ ở khu vực thượng nguồn con sông. Các nhà điều tra cho biết hung thủ có thể đã bỏ lại các vật dụng này mà không tìm cách che giấu.

Nippon cho biết cảnh sát đang mở rộng việc điều tra ra khu vực ngoại vi để tìm kiếm những manh mối như dấu chân hoặc vết lốp xe. Dân cư quanh khu vực từ nhà đến trường của Linh khá thưa thớt, bởi vậy, nhóm điều tra đang tiến hành khoanh vùng để xác định những người có khả năng thực hiện hành vi tội ác này.

600 mét bi kịch vụ bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Quãng đường ngắn ngủi 600 mét từ nhà tới trường là nơi bé Lê Thị Nhật Linh ở tỉnh Chiba, Nhật, bị bắt cóc và sát hại tàn nhẫn.

500 người tiếc thương trong tang lễ bé gái Việt bị giết ở Nhật

Khoảng 500 người đã đến dự lễ tang của bé Lê Thị Nhật Linh để chia buồn cùng gia đình. Nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng bởi vụ việc xảy ra ở đất nước mà họ vẫn cho là an toàn.

Bé gái Việt bị giết ở Nhật kể với bạn về người lạ mặt đáng sợ

Bé gái 9 tuổi người Việt bị sát hại ở Nhật Bản từng nói với bạn cùng lớp về việc em nhìn thấy một người lạ đáng ngờ trên đường tới trường, các nguồn tin điều tra cho biết hôm 29/3.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới