Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phát hiện loài côn trùng có khả năng đi lộn ngược dưới mặt nước

Một nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện loài côn trùng có khả năng đi lộn ngược dưới mặt nước ở Australia.

Một con bọ cánh cứng được phát hiện đi lộn ngược ở dưới mặt nước. Đây là lần đầu tiên loài côn trùng này được ghi nhận di chuyển theo cách thức kỳ lạ như vậy, Guardian đưa tin.

Con bọ có kích thước từ 6-8 mm, được tìm thấy khi đang đi dọc bên dưới bề mặt hồ nước tại New South Wales, Australia trong tư thế lộn ngược.

loai con trung di lon nguoc duoi mat nuoc anh 1

Nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bọ cánh cứng đi lộn ngược dưới bề mặt nước. Ảnh: Đại học Newcastle.

Ông John Gould, nhà nghiên cứu tại Đại học Newcastle, đã tình cờ phát hiện ra loài bọ này khi nghiên cứu một loài ếch ở dãy núi Watagan, Australia.

Trong lúc tìm kiếm nòng nọc, ông bất ngờ nhìn thấy con bọ đi dọc theo mặt dưới của mặt nước như thể bị dính vào tấm kính trong suốt.

“Điều thú vị nhất là nó không chỉ có khả năng di chuyển mà còn có thể nằm yên trong khi dán chặt vào mặt dưới của mặt nước”, ông Gould nói.

Các nhà nghiên cứu tin rằng loài côn trùng này thuộc họ bọ cánh cứng Hydrophilidae.

Theo đó, con bọ có thể đi ngược dưới bề mặt của mặt nước nhờ bong bóng không khí giữa bụng của nó. Lượng không khí này giúp cung cấp một lực nổi, đủ để dính con bọ cánh cứng lên mặt nước.

“Chúng tôi cũng nhận thấy rằng loài bọ này có các đốm giống như lông ở chân giúp chúng có khả năng thu giữ nhiều không khí hơn", ông Gould cho biết.

Một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết cho rằng đây có thể là hành vi tiến hóa giúp bọ cánh cứng tránh những kẻ săn mồi dưới nước.

Giết 9 con mèo, người đàn ông lãnh 16 tội danh hình sự

Một nhân viên bảo vệ tại trung tâm thương mại đã bị kết tội sau khi thực hiện hàng loạt vụ giết mèo ở Brighton, Vương quốc Anh, khép lại vụ án khiến cảnh sát bế tắc nhiều tháng.

Người đàn ông Trung Quốc vẫn được nuôi sư tử tại nhà ở Campuchia

Người đàn ông Trung Quốc sẽ phải chịu “trách nhiệm trước pháp luật” nếu “có gì bất thường xảy ra", sau khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho phép trả lại sư tử.

Minh An

Bạn có thể quan tâm