Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện lăng mộ hoàng gia Hy Lạp cổ đại chứa nhiều báu vật bằng vàng

Nhóm nhà khảo cổ học Mỹ đã phát hiện hai ngôi mộ hoàng gia Hy Lạp cổ đại có niên đại khoảng 3.500 năm gần địa điểm của thành phố cổ Pylos ở miền Nam Hy Lạp.

Hai ngôi mộ được xây dựng theo cấu trúc hình mái vòm được gọi là tholos. Một ngôi mộ có đường kính khoảng 12 m và ngôi mộ còn lại có đường kính khoảng 8,5 m.

Theo NPR, trong số những phát hiện bên trong các ngôi mộ có bằng chứng về sàn nhà lót vàng, nhẫn vàng và mặt dây chuyền bằng vàng có hình nữ thần Ai Cập cổ đại Hathor.

lang mo hoang gia Hy Lap co dai anh 1
Một cảnh trên không của một ngôi mộ 3.500 năm được phát hiện gần thị trấn Pylos phía tây nam Hy Lạp. Ảnh: AP.

Món trang sức cho thấy Pylos giao dịch với Ai Cập trong nền văn minh Mycenaean của Hy Lạp, tồn tại trong khoảng từ năm 1650 đến 1100 trước Công nguyên. Sử thi của Homer được đặt trong giai đoạn sau của giai đoạn này.

Các phát hiện mở ra ánh sáng mới về vai trò của thành phố cổ đại - được đề cập trong sử thi Odyssey của Homer - trong các mô hình thương mại Địa Trung Hải của Thời đại Đồ đồng Muộn.

lang mo hoang gia Hy Lap co dai anh 2
Mặt dây chuyền vàng này hình nữ thần Ai Cập Hathor được tìm thấy ở một trong hai ngôi mộ 3.500 năm tuổi. Ảnh: Bộ Văn hóa Hy Lạp/AP.

Jack L. Davis và Sharon R. Stocker, nhóm khảo cổ từ Đại học Cincinnati, đã tìm ra hai ngôi mộ này. Trước đây, họ đã phát hiện nơi chôn cất khác gần đó vào năm 2015 được gọi là mộ Chiến binh Griffin. Di tích mang lại những phát hiện quan trọng bao gồm kho báu vàng bạc, đồ trang sức và thanh kiếm đồng dài được cho là có thể thuộc về một trong những vị vua đầu tiên của Pylos.

Tìm thấy viên ngọc trai 8.000 năm tuổi 'lâu đời nhất thế giới'

Một viên ngọc trai 8.000 năm tuổi mà các nhà khảo cổ nói là lâu đời nhất thế giới sẽ được trưng bày tại Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Phát hiện hơn 20 quan tài Ai Cập cổ đại gần 'thành phố của người chết'

Giới chức Ai Cập nhận định việc khai quật số quan tài gỗ là một trong những phát hiện khảo cổ lớn nhất và quan trọng nhất tại nước này trong những năm gần đây.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Thế giới