Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phát hiện kho mỹ phẩm giả do Trung Quốc sản xuất

Kiểm tra kho hàng của TNHH MTV Vinadaco, công an phát hiện hơn 1.300 hộp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả do Trung Quốc sản xuất.

Hàng ngàn hộp dầu gội đầu nghi hàng giả được Công an Đà Nẵng phát hiện, tạm giữ. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ngày 14/1, Đội Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46, Công an TP Đà Nẵng) đã tạm giữ để điều tra 1.247 hộp dầu gội đầu, 103 hộp thực phẩm chức năng hiệu OMEGA, 157 hộp miếng dán chống say tàu xe và gần 3.500 tem giả.

Toàn bộ số hàng trên được các trinh sát phòng PC46 phát hiện sau khi kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH MTV Vinadaco (đường Nguyễn Phước Nguyên, Đà Nẵng). Bước đầu, cơ quan chức năng xác định số hàng trên là giả do Trung Quốc sản xuất.

Trước đó, kiểm tra một cửa hàng kinh doanh rượu, bia trên đường Hùng Vương (quận Hải Châu), PC46 cũng phát hiện và tạm giữ 66 chai rượu hiệu Chivas (loại Chivas 12 và Chivas 18) bày bán nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 6-1, PC46 cũng phát hiện doanh nghiệp L.B ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng có chứa 1.900 chai bia (loại Heineken, dung lượng 250ml, 5% vol, trên thị trường vẫn gọi là Ken Pháp), 612 chai rượu (dung lượng 700ml, 40%  vol) không rõ nguồn gốc xuất xứ, công ty không chứng minh được hoá đơn chứng từ.

Tại hiện trường, các loại bia Heineken rất nhiều chai không thể hiện mã vạch trên chai, nên cơ quan chức năng nghi vấn là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cơ quan công an xác minh ban đầu từ Heineken thì đơn vị này cho biết, hiện tại ở thị trường Đà Nẵng đơn vị này không nhập về Việt Nam loại bia có dung lượng như vậy. Vì thế, chắc chắn đây là hàng lậu đưa về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm