Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện hơn 2.200 xác thai nhi tại nhà bác sĩ Mỹ mới qua đời

Gia đình một bác sĩ vừa qua đời ở Mỹ đã phát hiện 2.246 xác thai nhi được bảo quản bằng hóa chất trong số đồ dùng cá nhân của ông.

Bác sĩ Ulrich Klopfer chết ngày 3/9. Ông từng có phòng khám phụ khoa ở South Bend, bang Indiana, với dịch vụ phá thai trước khi giấy phép của ông bị treo vào năm 2016, theo đài WNDU thuộc mạng lưới của CNN.

Các xác thai nhi được tìm thấy ngày 12/9 tại nhà riêng của ông ở hạt Will, bang Illinois.

Văn phòng cảnh sát hạt Will cho biết luật sư của gia đình đã gọi cho văn phòng pháp y của hạt để báo tin, và yêu cầu chính quyền hỗ trợ xử lý số xác thai nhi. Cảnh sát cho biết gia đình đang hợp tác với chính quyền trong công tác điều tra.

Giới chức cũng cho biết hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy Klopfer tiến hành phá thai tại nhà riêng, nơi phát hiện số xác thai nhi.

2000 xac thai nhi tai nha bac si My anh 1
Bác sĩ Ulrich Klopfer xuất hiện trên đài WSBT của South Bend, Indiana. Ảnh: WSBT-TV.

Klopfer có quá khứ với nhiều sự vụ và hành nghề y một cách thiếu trách nhiệm, dẫn đến bị treo giấy phép vào năm 2016 vì một số vi phạm, theo báo chí địa phương.

Năm 2014, Sở Y tế bang Indiana kiểm tra và nêu 27 vi phạm tại phòng khám của Klopfer, theo đài ABC 57. Ông không sửa chữa những vi phạm này, và chính quyền tước giấy phép phòng khám thai.

Một đợt kiểm tra khác tháng 6/2015 phát hiện ông vi phạm luật của bang, yêu cầu phải để bệnh nhân đồng ý với việc phá thai, một cách tự nguyện và được thông tin kỹ càng, ít nhất 18 giờ trước khi phẫu thuật. Thay vào đó, Klopfer lại kê thuốc phá thai ngay trong lần khám đầu tiên.

2000 xac thai nhi tai nha bac si My anh 2
Ảnh chụp Klopfer vào năm 1994. Đây được coi là bác sĩ phá thai nhiều nhất bang  Indiana với khoảng hàng chục nghìn ca kể từ khi hành nghề từ 1973. Ảnh: Daily Mail.

Đến năm 2016, Klopfer, khi ấy 71 tuổi, bị treo giấy phép 6 tháng, sau buổi đối chất 12 giờ với giới chức. Trong đó, Klopfer khai là đã dùng các biện pháp phá thai và gây mê từ thập niên 1970-1980 mà không thay đổi gì.

Klopfer cho biết trong 43 năm làm nghề, chưa bệnh nhân nào chết khi ông tiến hành phá thai. Klopfer còn khai rằng đã phá thai cho một bé gái 10 tuổi sau khi em bị bác mình cưỡng hiếp. Thay vì báo cảnh sát, Klopfer lại để bé gái về với gia đình vốn biết về hành vi đồi bại của người bác.

Ông cũng có những vi phạm khác về việc không báo cáo với chính quyền đúng thời hạn sau khi phá thai cho các bé gái dưới 14 tuổi.

Klopfer còn không kê thuốc giảm đau cho các phụ nữ phá thai, mà chỉ kê thuốc cho những người trả thêm tiền. Khi gây mê cho các thai phụ, phòng khám không có nhân viên đủ năng lực để theo dõi bệnh nhân.

Công dân Mỹ ra tòa với cáo buộc giấu xác di dân Trung Quốc sau cốp ôtô

Phía công tố cáo buộc Neil Edwin Valera bí mật đưa 3 người Trung Quốc từ Mexico vào lãnh thổ Mỹ dẫn đến cái chết của các di dân. Thi thể các nạn nhân được tìm thấy sau cốp ôtô.

Vụ cướp thai nhi trong bụng cô gái Mỹ: Nhiều tình tiết sốc

Nhiều tình tiết gây sửng sốt của vụ án giết thai phụ 19 tuổi và mổ bụng nạn nhân lấy đứa con ở Mỹ vừa được các công tố viên tiết lộ ngày 17/5.


Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới