Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Phát hiện hầm rượu bí mật của Hitler

Trùm phát xít Adolf Hitler từng giấu nhiều chai rượu quý trong một lâu đài cổ bên ngoài thủ đô Berlin sau khi các máy bay của phe Đồng minh ném bom nước Đức vào năm 1944.

Lối vào hầm rượu
Lối vào hầm trong lâu đài cổ Moritzburg ở Đức. Ảnh: Lutz Weidler

Silvio Stelze, một chủ nhà hàng, phát hiện hầm rượu khi cải tạo biệt thự của ông tại bang Saxony. Biệt thự nằm trong khuôn viên lâu đài cổ Moritzburg- công trình cách thủ đô Berlin khoảng 160 km.

Trong quá trình tu sửa biệt thự, các công nhân phát hiện 6 hầm với những thùng rượu cognac, champagne. Stelze bàn giao mọi thứ trong 6 hầm cho các sử gia để họ nghiên cứu, Daily Mail đưa tin.

vav
Silvio Stelze chui vào trong một hầm. Ảnh: Lutz Weidler

"Kết quả nghiên cứu cho thấy, theo mệnh lệnh của Hitler, lính S.S giấu rất nhiều chai rượu cognac và champagne ở đây. Quân Đức cướp những chai rượu quý sau khi họ chiếm nước Pháp", Stelze kể.

Hitler không hút thuốc, uống rượu, song luôn dành cho các sĩ quan những thực phẩm và rượu hảo hạng nhất mà binh sĩ Đức tước đoạt ở nước ngoài. Y cũng luôn tìm cách gây ấn tượng với khách quý bằng những bộ sưu tập cá nhân.

Ngôi biệt thự của Silvio
Ngôi biệt thự của Silvio Stelze trong lâu đài cổ Moritzburg. Ảnh: Daily Mail

Theo những tài liệu trong hầm, lính S.S đưa rượu và thực phẩm xuống hầm sau khi Không quân Đồng minh ném bom thành phố Berlin cả ngày lẫn đêm trong năm 1944.

"Lính S.S đưa hàng trăm thùng tới lâu đài vào ban đêm. Ngoài rượu, họ còn giấu cả bánh biscuit, pho mát, xúc xích salami, cà phê, chocolate, thuốc lá, bơ", Stelze nói.

Vào giai đoạn cuối của Thế chiến thứ hai, thực phẩm ở Đức trở nên khan hiếm. Vì thế, những thứ mà Hitler giấu trong lâu đài cổ Moritzburg là đồ xa xỉ đối với phần lớn dân Đức thời bấy giờ.

Những lần trùm phát xít Hitler suýt chết (kỳ 2)

Một binh sĩ Anh có cơ hội ngăn chặn Adolf Hitler gây đau thương cho nhân loại bằng một viên đạn vào năm 1918. Nhưng tiếc thay, ông đã không bóp cò.

24 giờ cuối cùng của trùm phát xít Adolf Hitler (kỳ 4)

Khi trao đổi với bác sĩ vào ngày 30/4/1945, Adolf Hitler nhất trí rằng ông ta sẽ cắn thuốc độc và bắn vào thái dương cùng lúc, Eva Hitler sẽ chỉ cắn thuốc độc chứ không dùng súng.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm