Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện hai thi thể gần tàu cá Nghệ An bị đâm chìm

Lực lượng tìm kiếm phát hiện 2 thi thể gần hiện trường tìm kiếm nạn nhân tàu cá bị tàu Pacific 01 đâm chìm 3 tuần trước.

Ngày 18/7, người thân 9 ngư dân mất tích trong vụ tàu cá Nghệ An bị đâm chìm tới cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm ADN để nhận dạng hai thi thể nghi là ngư dân vừa được tìm thấy.

Theo Sở y tế Nghệ An, để có kết quả xét nghiệm ADN chính xác, các bác sĩ phải tiến hành lấy mẫu trên thi thể và mẫu trên cơ thể thân nhân (cha, mẹ, con) để đối chiếu. Thời gian chờ có kết quả xét nghiệm ADN trong khoảng 4 ngày và có thể lâu hơn.

Tau ca Nghe An bi dam chim anh 1
Đưa thi thể từ tàu SAR 411 lên bờ chờ xét nghiệm. Ảnh: N. An.

Sáng 17/7, tàu cứu nạn SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phát hiện và đưa lên tàu một thi thể mất phần tay, chân và mặt nên khó khăn trong việc nhận dạng.

Qua xác minh từ ông Hồ Bá Sơn (em trai thuyền thưởng Hồ Bá Lâm, chủ tàu và là thuyền trưởng tàu NA 95899 TS) và các ngư dân tại hiện trường, thi thể có thể là ông Nguyễn Văn Tùng.

Đến 12h45 cùng ngày, tàu SAR 411 tiếp tục phát hiện và đưa lên tàu một thi thể ngay vị trí tàu NA 95899 TS bị nạn.

Tau ca Nghe An bi dam chim anh 2
Hai thi thể được đưa về Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để xét nghiệm ADN. Ảnh: N.An.

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đề nghị UBND huyện Quỳnh Lưu chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, chủ tàu và người nhà nạn nhân phối hợp trong việc tiếp nhận và nhận dạng.

Trưa ngày 28/6, tàu NA 95899 TS của ông Hồ Bá Lâm đang neo tại khu vực cách phía Nam đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý thì bị tàu Pacific 01 của TP.HCM đâm chìm. Tàu hàng này sau đó hạ phao cứu sinh cứu được 9 người và vớt được 1 thi thể, 9 người khác mất tích.

Bộ Quốc phòng điều robot tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trên biển

Bộ Quốc phòng đã điều robot lặn phục vụ công tác tìm kiếm 9 ngư dân mất tích trên vùng biển Hải Phòng.
Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Mot F1 tu vong do viem gan C hinh anh

Một F1 tử vong do viêm gan C

0 4

Theo Chủ tịch UBND TP Hòa Bình, trường hợp F1 tử vong do viêm gan C và nhồi máu cơ tim, không phải do Covid-19. Người này có tiền sử nghiện ma túy và sử dụng rượu lâu năm.