Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện hai thẩm mỹ viện trái phép tại TP.HCM

Thẩm mỹ viện ở quận Tân Bình không có giấy phép hoạt động nhưng quảng cáo nhiều dịch vụ "dao kéo" như độn cằm, nâng mũi.

Tại Viện Thẩm mỹ 792 C-R (địa chỉ 792 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình), Thanh tra Sở Y tế phát hiện sổ theo dõi có nhiều thông tin khách hàng thực hiện dịch vụ phun môi, phun lông mày, tế bào gốc, lăn kim, tiêm sẹo lồi, cấy collagen, trị chàm… Bên cạnh đó, website của địa chỉ này còn quảng cáo dịch vụ nâng mũi sline, cắt mí trên, độn cằm, căng da mặt...

Viện thẩm mỹ này chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bản photo Chứng chỉ chăm sóc da. Ngoài ra, chủ cơ sở không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

co so tham my trai phep tai TP.HCM anh 1

Cơ sở thẩm mỹ từng bị Sở Y tế TP.HCM xử phạt do lợi dụng thương hiệu của Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Sở Y tế cung cấp.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện địa chỉ này lưu trữ nhiều loại thuốc như kháng sinh, thuốc cấp cứu, điều trị nhiễm trùng... Cơ sở chưa cung cấp hóa đơn, chứng từ, xuất xứ nguồn gốc các thuốc trên. Đoàn đã niêm phong, tạm giữ 5 thùng chứa cơ số thuốc này.

Tháng 3/2020, Sở Y tế TP.HCM từng xử phạt cơ sở cùng địa chỉ này có tên "Viện thẩm mỹ Chợ Rẫy" do lợi dụng tên riêng của Bệnh viện Chợ Rẫy để hoạt động. Sau đó, cơ sở này đổi tên và tiếp tục hoạt động.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết Viện thẩm mỹ Janhee và Nha khoa Janhee, cùng địa chỉ 6B Cao Thắng, phường 5, quận 3, cung cấp các dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Đoàn kiểm tra đã thu giữ nhiều thuốc, dụng cụ y khoa, kim tiêm, đơn thuốc và buộc cơ sở ngưng hoạt động.

Chỉ trong vòng 2 tuần, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra đột xuất và xử phạt hàng loạt cơ sở vượt phạm vi chuyên môn.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan này đã chủ động tạo nhiều kênh để tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân như "y tế trực tuyến", các số điện thoại đường dây nóng.

Thêm một phòng khám thẩm mỹ Hàn Quốc tại TP.HCM bị xử phạt

Cơ sở thẩm mỹ có bảng hiệu tiếng Hàn Quốc chỉ thực hiện kỹ thuật phun, xăm nhưng "lấn sân" dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe