Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện hài cốt 60 con voi ma mút 35.000 năm tuổi ở Mexico

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy các bộ hài cốt này gần Mexico City, tại nơi đang xây dựng sân bay mới cho thủ đô của Mexico.

Gần như tất cả số xương thuộc về loài voi ma mút Columbia, chuyên gia Pedro Francisco Sanchez Nava từ Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico nói với Excelsior.

Chúng được cho là đã hơn 35.000 năm tuổi, theo DPA.

Khoảng 30 chuyên gia đang tìm kiếm hài cốt tại công trường xây dựng sân bay quốc tế Felipe Angeles mới, cách thủ đô Mexico City khoảng 50 km về phía đông bắc. Nơi đây từng là căn cứ không quân Santa Lucia, nay được chuyển đổi thành cơ sở dân sự.

Phat hien hai cot 60 con voi ma mut 35.000 nam tuoi o Mexico hinh anh 1 53527172_304.jpg

Hài cốt khổng lồ của voi ma mút. Ảnh: AP.

Địa điểm vừa tìm thấy hơn 60 bộ hài cốt của voi ma mút trong trương lai sẽ mọc lên trạm kiểm soát không lưu và đường băng.

Sân bay mới sẽ phục vụ các hãng hàng không giá rẻ và nội địa. Đây là một phần trong kế hoạch san sẻ bớt hành khách với sân bay quốc tế chính của Mexico.

Các vụ khai quật không làm chậm tiến độ xây dựng sân bay.

Voi ma mút Colombia là một trong những thành viên cuối cùng của loài vật đã tuyệt chủng khoảng 9.000 năm trước. Theo các nhà khoa học, voi ma mút Colombia nặng từ 7-9 tấn, lớn hơn voi hiện nay. Theo Telegraph, hóa thạch lớn nhất của một con voi ma mút nặng đến 10 tấn, từng được tìm thấy ở Mexico năm 2016.

Phát hiện hơn 6.000 bộ hài cốt trong 6 mộ tập thể ở Burundi

Hơn 6.000 bộ hài cốt được tìm thấy trong 6 ngôi mộ tập thể ở Burundi. Đây là đợt khai quật lớn nhất kể từ khi chiến dịch khai quật toàn quốc được phát động vào tháng 1 ở nước này.

Bang Washington cho phép dùng thi thể người làm phân bón

Ngày càng có nhiều người tìm đến các phương pháp an táng thân thiện với môi trường, trong đó có ủ phân từ hài cốt người.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Mexico Thế giới