Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện đầu lợn đặt bên ngoài văn phòng thủ tướng Đức

Cảnh sát Đức ngày 14/5 thông báo phát hiện một đầu lợn với các dòng chữ xúc phạm Thủ tướng Angela Merkel được đặt bên ngoài văn phòng tiếp xúc cử tri của bà.

Chiếc đầu lợn do một cảnh sát tuần tra tình cờ phát hiện khi ông đi qua văn phòng tiếp cử tri của bà Merkel tại thị trấn Stralsund, đông bắc Đức.

Người phát ngôn cảnh sát địa phương từ chối tiết lộ nội dung lời xúc phạm được viết trên đầu lợn, chỉ nói rằng hành động này rõ ràng nhằm trước tiếp đến nữ thủ tướng Đức. Bà Merkel lần đầu đắc cử trở thành đại biểu vùng Stralsund cách đây 26 năm.

dau lon ben ngoai van phong thu tuong Duc anh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AFP

Từ năm ngoái, uy tín của thủ tướng Đức bị suy giảm và bà phải đối mặt với nhiều chỉ trích trong nước do chính sách mở cửa cho người nhập cư tràn vào châu Âu. Những người chỉ trích cũng là thành viên đảng Liên minh dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) của bà Merkel.

Reuters dẫn một thăm dò công bố hồi giữa tuần cho thấy, gần một nửa dân Đức không muốn bà Merkel tiếp tục nhiệm kỳ thứ 4 trong mùa bầu cử năm tới.

Trong khi đó, tận dụng nỗi lo ngại của người dân Đức khi hơn 1 triệu người tị nạn được cho phép vào nước này năm 2015, đảng Giải pháp khác cho nước Đức (AfD) với chính sách chống nhập cư đã trở thành đảng chính trị lớn thứ 3.

Dân Đức phản đối người tị nạn sau loạt vụ tấn công tình dục

Căng thẳng tiếp tục leo thang tại Đức khi loạt vụ cưỡng hiếp tập thể đêm giao thừa đang thổi bùng tranh cãi về chính sách đối với người tị nạn.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới

Chuyen gi da xay ra o Vu Han? hinh anh

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

0

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự lây lan virus, theo kết quả điều tra kéo dài 6 tháng của Financial Times.