Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện dao phẫu thuật tại spa không phép ở TP Thủ Đức

Tại Vin House Spa & Clinic (phường Long Thạnh Mỹ), thanh tra Sở Y tế phát hiện các loại thuốc tê, chất làm đầy, chỉ khâu và dao phẫu thuật.

Sáng 15/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan này vừa phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành xử lý hai cơ sở thẩm mỹ không phép trên địa bàn TP Thủ Đức.

Cơ sở đầu tiên là Vin House Spa & Clinic, địa chỉ tại Vinhome Grand Park, phòng số 319, lô S202, đường Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ.

xu phat phong kham tham my khong phep anh 1

Bên ngoài chỉ là số nhà, không biển hiệu, bên trong là cơ sở cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ không phép. Ảnh: Sở Y tế cung cấp.

Theo Thanh tra Sở Y tế, khi đến địa điểm này theo tin báo của người dân, đoàn kiểm tra ghi nhận bên ngoài căn hộ số 0319 không có bảng hiệu. Khu vực quầy lễ tân có bảng giá dịch vụ chăm sóc da và phẫu thuật thẩm mỹ.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục kiểm tra cơ sở có tên Học viện phun xăm thẩm mỹ Diễm Nguyễn - Academy, thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện và Học viện Diễm Nguyễn, tại địa chỉ 416/12 Lã Xuân Oai, phường Long Trường.

xu phat phong kham tham my khong phep anh 2

Cơ sở đào tạo phun, xăm và phẫu thuật thẩm mỹ trái phép tại TP Thủ Đức. Ảnh: Sở Y tế cung cấp.

Hai cơ sở này đều không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật khám, chữa bệnh. Đồng thời, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện nhiều chứng cứ cho thấy hai cơ sở này vượt phạm vi chuyên môn và thực hiện dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Tại Vin House Spa & Clinic, đoàn phát hiện các loại thuốc tê, chất làm đầy, chỉ khâu và dao phẫu thuật. Còn tại cơ sở Học viện phun xăm thẩm mỹ Diễm Nguyễn - Academy, thanh tra thu giữ nhiều dụng cụ tiểu phẫu, máy đốt điện và thùng đựng rác thải y tế đã qua sử dụng.

Bên cạnh đó, tài khoản mạng xã hội tên “Masster Diễm Nguyễn” còn đăng các quảng cáo về dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ như tiêm filler, nâng mũi siêu cấu trúc collagen.

Khi được hỏi, chủ cơ sở này cho biết “khi có người cần phẫu thuật, cơ sở sẽ liên lạc các bác sĩ đến cơ sở để thực hiện thủ thuật, phẫu thuật cho khách hàng”. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Phòng Y tế TP Thủ Đức theo dõi và giám sát việc ngừng hoạt động của các cơ sở này.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trái phép trong chung cư ở TP.HCM

Khi Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra đột xuất, nhân viên thẩm mỹ viện không lấy chìa khóa mở cửa mà "câu giờ" không cho đoàn vào trong.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe