Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện con gái chơi lựu đạn nhặt được từ biểu tình ở Mỹ

Người đàn ông cảm thấy may mắn khi quả lựu đạn gây choáng chưa phát nổ khi con gái ông nhặt nó ngay trên lề đường ở Washington, Mỹ.

Theo Gizmodo, một tài khoản Twitter có tên Ed Felten đăng tin con gái ông hồn nhiên nhặt một quả lựu đạn gây choáng ngay trên đường phố ở Washington, Mỹ; may mắn là quả lựu đạn chưa phát nổ.

Bài đăng trên Twitter của Felten ngày 2/6 nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là những người sinh sống trong khu vực đang diễn ra các cuộc biểu tình.

"Thật nhẹ nhõm khi quả lựu đạn gây choáng không phát nổ khi con gái tôi hồn nhiên nhặt nó. Không thể tin là loại vũ khí đó xuất hiện ngay trên đường phố ở Thủ đô Mỹ", ông Ed Felten, cựu phó giám đốc công nghệ của Nhà Trắng chia sẻ.

Bên cạnh dòng trạng thái của Felten, thành phố Washington ghi nhận nhiều trường hợp cảnh sát sử dụng các loại vũ khí nhắm tới đám đông biểu tình như lựu đạn gây choáng, đạn cao su, khí cay mắt.

con gai vo tinh nhat duoc luu dan,  bieu tinh o My anh 1

Dòng trạng thái của Ed Felten và ảnh chụp quả lựu đạn gây choáng nhặt được ngay trên đường phố của Thủ đô nước Mỹ. Ảnh: Chụp màn hình.

Nếu lựu đạn gây choáng phát nổ ở tầm gần, chắc chắn sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng. Theo một cuộc điều tra của ProPublica, ít nhất 50 trường hợp ghi nhận loại lựu đạn này gây phỏng nặng, ảnh hưởng thị lực, đứt ngón tay hay bàn tay, thậm chí có thể gây ra tử vong.

"Quả lựu đạn gây choáng này tạo ra lượng nhiệt lớn hơn cả nham thạch núi lửa", lực lượng ProPublica viết năm 2015.

Năm 2014, ghi nhận một trường hợp ở Atlanta rằng cảnh sát đã ném một quả lựu đạn gây choáng vào ngay chiếc cũi em bé, "làm nổ tung khuôn mặt và ngực của đứa trẻ".

Về cách xử lý khi vô tình thấy một loại vũ khí quân sự trong phạm vi nhà ở, các chuyên gia khuyên đừng đụng vào dưới bất kỳ hình thức gì.

"Tôi không khuyến khích việc đụng chạm vào các loại vũ khí, đôi khi chúng có thiết kế giống nhau như có tác dụng hoàn toàn khác nhau, nên tiềm tàng nhiều nguy hiểm. Tốt nhất là nên chụp ảnh, gửi tới lực lượng chức năng và chờ họ xử lý", ông Patrick Wilcken, chuyên viên nghiên cứu vũ khí của tổ chức Nhân quyền Quốc tế chia sẻ.

Kim Cang

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ