Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện chồng gọi điện tình cảm với người khác, vợ ăn lá ngón

Thấy chồng gọi điện nói chuyện tình cảm với người phụ nữ khác, chị Nênh vào rừng ăn lá ngón tự tử. Rất may, anh này phát hiện kịp thời đưa vợ đi cấp cứu.

Ngày 26/5, Trạm y tế xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân ăn lá ngón tự tử. Nạn nhân là chị Xồng Ý Nênh, trú xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Chiều một ngày trước, điều dưỡng Vi Thị Biên đang trực trạm thì thấy chồng chị Nênh đưa người phụ nữ này đến cấp cứu vì ăn lá ngón. Tình trạng bệnh nhân lúc vào trạm hôn mê, khó thở, có biểu hiện co giật.

Lúc này, lãnh đạo trạm xá đều đi vắng chỉ còn mỗi điều dưỡng Biên được giao trực tại cơ quan.

Ngay sau khi tiếp nhận, chị Biên đã hướng dẫn cho chồng bệnh nhân đi chặt chuối rừng, giã lấy nước cho chị Nênh uống kích thích nôn ói để rửa ruột, sau đó tiến hành tiêm thuốc và truyền dịch.

Sau quá trình cấp cứu, chị Nênh đã tỉnh lại và cho biết nguyên nhân mình ăn lá ngón tự tử là phát hiện chồng gọi điện nói chuyện “tình cảm” với người phụ nữ khác.

Đến sáng 26/5, bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và ăn uống được nên gia đình xin đưa về nhà để tiếp tục điều trị.

Ông Lô Văn Bốn, Trưởng Trạm Y tế xã Tri Lễ, xác nhận sự việc trên và cho biết ngày hôm qua ông cùng Phó trạm trưởng và một nhân viên ra trung tâm y tế huyện để tập huấn nghiệp vụ. Sau đó, ông nhận được báo cáo của chị Biên.

cuu song nguoi phu nu an la ngon anh 1
Trạm Y tế xã Tri Lễ (dấu chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Sợ bị phạt, ba học sinh tiểu học vào rừng ăn lá ngón

Lo sợ bị bố mẹ trách phạt vì trộm đồ chơi của các em học sinh mầm non, ba học sinh tiểu học ở Nghệ An rủ nhau vào rừng ăn lá ngón.Nam An

Bạn có thể quan tâm

Xã hội