Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện chim nửa trống nửa mái quý hiếm ở Mỹ

Các nhà nghiên cứu tại Pennsylvania cho rằng xác suất tìm thấy một con chim biết hót với nửa cơ thể trống và nửa cơ thể mái “chỉ rơi vào khoảng một phần triệu”.

Đã 15 năm trôi qua kể từ lần cuối Khu bảo tồn Powdermill tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Carnegie phát hiện một cá thể chim tương tự.

Được biết, con chim đặc biệt nói trên là cá thể nửa trống nửa mái biết hót thứ năm được phát hiện trong số gần 800.000 loài chim từng xuất hiện ở khu bảo tồn cho đến nay.

chim song tinh o My anh 1

Hai nửa thân của con chim có màu sắc khác nhau. Ảnh: Khu bảo tồn Powdermill.

Cá thể chim quý được xác định thuộc lớp Grosbeak. Đặc điểm phân biệt giới tính của phân loài này nằm ở màu lông: con trống có phần lông màu hồng ở cánh còn con mái có màu vàng nâu.

Tuy nhiên, hai nửa thân của con chim này có màu sắc khác nhau.

Biến dị di truyền dạng này được gọi là gymnandromorphism. Giới khoa học vẫn chưa biết nhiều về việc gymnandromorphism ảnh hưởng đến cuộc sống của loài chim như thế nào bởi dạng biến dị này rất hiếm gặp.

Trong tự nhiên, gymnandromorphism còn xuất hiện ở một số loài nhện, động vật giáp xác và cả gia cầm.

Cá thể chim nửa trống nửa mái được phát hiện khi Khu bảo tồn Powdermill tiến hành đánh dấu phân loại bằng cách buộc dây nhôm nhỏ chứa mã định danh 9 chữ số lên chân của những con chim.

Các cá thể chim tại khu bảo tồn thường chỉ được đánh dấu khi bước sang tuổi trưởng thành. Điều đó cho thấy tình trạng biến dị chưa cản trở quá trình sinh trưởng của con chim hiếm mới được phát hiện.

Chim ở San Francisco hót khác đi vì Covid-19

Theo một nghiên cứu công bố trên chuyên san Science, các loài chim ở San Francisco, Mỹ, bắt đầu thay đổi cách hót trong thời gian con người trải qua đại dịch Covid-19.

Hàng trăm nghìn con chim chết bí ẩn ở Mỹ

Các nhà sinh vật học tại Đại học bang New Mexico, Mỹ đang tìm hiểu nguyên nhân cái chết của hàng trăm nghìn con chim di cư trên khắp bang.

Chim lập kỷ lục bay liên tục hơn 12.000 km

Một loài chim dẽ đuôi có sọc đã lập kỷ lục thế giới khi bay liên tục trong 11 ngày từ Alaska, Mỹ đến New Zealand với quãng đường hơn 12.000 km.

Đại Hoàng

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới