Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện căn phòng bí mật dưới nhà ga trung tâm New York

Ba nhân viên đường sắt đã bị đình chỉ công tác không lương vì cải tạo trái phép một căn phòng bên dưới nhà ga trung tâm New York thành "phòng riêng" với đầy đủ trang thiết bị.

Theo báo cáo được công bố ngày 24/9 bởi Thanh tra Giao thông Đô thị Carolyn Pokorny, căn phòng bên dưới nhà ga ở trung tâm New York (Grand Central Terminal) có đủ tivi treo tường, ghế đi văng, tủ lạnh, đệm hơi và lò vi sóng.

Thanh tra Pokorny nói: “Nhiều người New York mơ ước được thưởng thức một cốc bia lạnh ngay trên một vị trí đắc địa giữa Manhattan - đặc biệt là khu vực này, với giao thông rất thuận tiện. Nhưng chỉ có một vài kẻ cả gan chiếm dụng một căn phòng bí mật bên dưới nhà ga trung tâm và biến nó thành ‘căn cứ’ riêng của mình, sử dụng tài nguyên của Sở Giao thông Đô thị New York (MTA) và duy trì (căn phòng) bằng tiền của người đi tàu".

ham bi mat duoi nha ga trung tam new york anh 1

Tivi trực tuyến trong căn phòng. Ảnh: CNN.

Văn phòng Tổng Thanh tra (OIG) tìm thấy một cốc bia đã uống hết trong tủ lạnh và một lon rỗng trong thùng rác, một chiếc tủ mà họ cho rằng được đưa vào để giấu chiếc tivi, một túi nylon chứa khăn trải giường và chăn bông, cùng một tủ giấu giường kéo, theo CNN.

ham bi mat duoi nha ga trung tam new york anh 2

Chiếc giường kéo được tìm thấy trong căn phòng. Ảnh: CNN.

MTA cho biết có rất nhiều bằng chứng cho thấy ba nhân viên của dịch vụ đường sắt phía bắc (MNR - cũng do MTA vận hành) đã sử dụng phòng nghỉ trái phép này nhiều lần. Những người này bao gồm một người thợ sửa dây điện, một quản đốc thợ mộc và một quản đốc thợ điện. Không rõ các nhân viên này có sử dụng phòng trong giờ làm việc hay không.

ham bi mat duoi nha ga trung tam new york anh 3

Theo báo cáo, tủ lạnh dường như là tài sản của MNR, vì ban quản lý nhà ga xác nhận chiếc tủ lạnh là loại mà MNR sẽ trang bị cho nhà ga. Ảnh: CNN.

Báo cáo của MTA cũng cho biết cả ba nhân viên đã bị đình chỉ công tác không lương cho đến khi bị đưa ra xem xét kỷ luật.

Văn phòng Tổng thanh tra MTA cho biết họ đã nhận được đơn tố giác nặc danh vào tháng 2/2019 về căn phòng này. Đơn mô tả đúng ba nhân viên vừa bị phát giác thường "đi chơi, say xỉn và tiệc tùng". Một đơn khiếu nại tương tự cũng đã được gửi tới vào cuối tháng 6/2019.

Hiện vẫn chưa rõ căn phòng trái phép này có từ bao giờ và đã được sử dụng bao lâu.

Theo báo cáo, ban quản lý nhà ga trung tâm New York khai họ không hề biết đến sự tồn tại của căn phòng này. Các quan chức cho biết hệ thống dây điện của tivi và thiết bị thu phát trực tuyến trong phòng tiềm ẩn nguy cơ gây hỏa hoạn và việc tồn tại một căn phòng không có trên bản đồ và không ai có chìa khóa là rất nguy hiểm.

Gia đình lợn rừng bơi giữa khu tài chính Hong Kong

Một đàn lợn rừng gồm con mẹ và 4 con con đã nhảy xuống hồ nước trước cửa trụ sở Bank of China ngay giữa khu tài chính Hong Kong, khiến nhiều người thích thú.

Phát hiện 'núi' tiền mặt trong tường nhà trùm ma túy Escobar

Cháu trai của Pablo Escobar cho biết đã tìm thấy số tiền mặt trị giá gần 18 triệu USD giấu trong bức tường ngôi nhà từng do trùm ma túy Colombia sở hữu.

Khánh Linh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới