Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện camera quay lén phòng tắm nữ trên tàu đổ bộ USS Arlington

Hải quân Mỹ đã cho mở cuộc điều tra sau khi một nữ thủy quân lục chiến phát hiện camera quay lén được đặt trong phòng tắm trên tàu đổ bộ USS Arlington.

Daily Mail dẫn lời giới chức Mỹ cho hay thiết bị này có khả năng ghi hình, nhưng không tiết lộ về nội dung đoạn video hay thiết bị này có phát trực tiếp hình ảnh hay không.

camera quay len phong tam nu tren tau do bo anh 1
Tàu độ bộ USS Arlington của hải quân Mỹ.

Cơ quan Điều tra hình sự hải quân Mỹ (NCIS) đã cho điều tra về thủ phạm đặt camera quay lén trong phòng tắm nữ cũng như nội dung và hình ảnh mà thiết bị này đã ghi lại trước khi bị nữ quân nhân phát hiện.

Giới chức Hạm đội 6 thuộc hải quân Mỹ chia sẻ với NBC rằng, thiết bị ghi hình đặt được trong phòng vệ sinh trên tàu.

“Bộ Tư lệnh đã tiếp nhận được tin và tiếp tục những hành động cần thiết để đảm bảo an toàn và sự riêng tư cho nạn nhân. Lực lượng hải quân/thủy quân lục chiến xem những báo cáo về quấy rối công tình dục một cách nghiêm túc và sẽ tiến hành điều tra những nghi án đồng thời hỗ trợ nguồn lực và bảo vệ nạn nhân bị quấy rối tình dục”, phát ngôn viên Tư lệnh Hạm đội 6, Trung tá Kyle Raines nói.

Cũng theo Trung tá Raines, do đang trong quá trình điều tra nên không thể công bố danh tính nạn nhân.

Tàu đổ bộ USS Arlington đang đảm nhận nhiệm vụ gìn giữ an ninh ở khu vực Địa Trung Hải và đã neo đậu ở Hy Lạp.

Một nghiên cứu vào năm 2018 của tổ chức phi lợi nhuận RAND Corporation cho thấy, hải quân là lực lượng quân sự Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất.

Cùng thời điểm trên, tờ Stars and Stripes đưa nguy cơ bị tấn công tình dục ở hải quân Mỹ là 15%. Trong đó, 17% nữ quân nhận tại Cơ sở Hỗ trợ hoạt động Charleston của hải quân Mỹ cho biết họ từng bị tấn công tình dục vào năm 2014.

Tàu SpaceX chở hành khách phát nổ khi đang thử nghiệm Video từ Twitter cho thấy tàu vũ trụ Crew Dragon phát nổ và cháy lớn trong buổi thử nghiệm trên bờ biển Florida vào ngày 20/4 vừa qua.

Xe điện tiền tỷ Tesla Model S đột ngột phát nổ tại Thượng Hải

Tesla cho biết vụ việc không gây ra thiệt hại về người, công ty đang tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân.


https://ictnews.vn/internet/xa-hoi/phat-hien-camera-quay-len-phong-tam-nu-tren-tau-do-bo-uss-arlington-cua-my-181599.ict

Minh Thu/ICT News

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ