Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện ca mắc Covid-19 trong khu nhà của giáo hoàng

Một người sống trong khu nhà của Giáo hoàng Francis có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona hôm 17/10. Người này lập tức được cách ly.

Thông báo của Vatican không công bố danh tính của người mắc Covid-19, chỉ cho biết những người tiếp xúc gần với trường hợp này đều đã được cách ly, theo AFP.

Theo thông cáo chính thức, người này không xuất hiện triệu chứng nào.

Giáo hoàng Francis chọn cư trú ở dãy nhà Santa Marta vào năm 2013. Ông đến đây thay vì ở trong khu nhà dành riêng cho các giáo hoàng, vốn đặt ở tầng trên cùng của Điện Tông đồ.

Trường hợp ngày 17/10 không phải ca nhiễm virus corona đầu tiên bên trong Santa Marta. Khi đại dịch bùng phát ở Italy vào tháng 3, một ca nhiễm khác đã được phát hiện tại đây.

Ca mac Covid-19 trong khu nha cua giao hoang anh 1

Vatican thông báo một trường hợp sống tại căn hộ Santa Marta, nơi Giáo hoang Francis nghỉ ngơi, đã mắc Covid-19. Ảnh: Reuters.

Giáo hoàng Francis được xét nghiệm Covid-19 thường xuyên. Ông thuộc nhóm có nguy cơ cao do đã 83 tuổi. Ông mất một lá phổi vì một cơn bệnh nặng khi còn trẻ.

Trong ngày 17/10, lịch trình làm việc của giáo hoàng vẫn diễn ra bình thường. Ông có 3 lần tiếp khách riêng và một buổi phát biểu trước cảnh sát Italy.

Thông cáo ngày 17/10 của Vatican cũng xác nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 đã bình phục. Tuần trước, 4 cận vệ trong lực lượng bảo vệ giáo hoàng đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

Hồng y quyền lực của Vatican bất ngờ từ chức

Hồng y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Phong thánh của Vatican, bất ngờ nộp đơn từ chức và đã được Giáo hoàng Francis chấp nhận, sau khi có liên quan đến một bê bối tài chính.

Giáo hoàng Francis lần đầu xuất hiện cùng khẩu trang

Buổi trò chuyện cùng tín đồ vào ngày 9/9 là lần đầu tiên Giáo hoàng Francis đeo khẩu trang xuất hiện trước công chúng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Giáo hoàng Francis cảnh báo về 'đại dịch tồi tệ' hơn Covid-19

Người đứng đầu Vatican cho rằng hành động loan tin đồn nhảm là "đại dịch tồi tệ hơn Covid-19" và nó sẽ làm chia rẽ giáo hội Công giáo.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 _ Covid 19

Ong chu Bia Ha Noi lai ky luc hinh anh

Ông chủ Bia Hà Nội lãi kỷ lục

0 6

Nhờ việc tạm dừng và tiết giảm nhiều hoạt động để ứng phó với tác động kép của quy định về sử dụng rượu bia và dịch Covid-19, Habeco ghi nhận lãi ròng quý III cao nhất 4 năm.

Scarlett Johansson cuoi Colin Jost hinh anh

Scarlett Johansson cưới Colin Jost

0 7

"Biểu tượng gợi cảm của Hollywood" đã bí mật kết hôn với bạn trai Colin Jost. Buổi tiệc được tổ chức kín đáo và tuân thủ biện pháp phòng ngừa trong giai đoạn dịch Covid-19.