Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện bướm đêm khổng lồ ở Australia

Một cá thể bướm đêm khổng lồ hiếm gặp đã được tìm thấy trong quá trình các công nhân cải tạo trường tiểu học tại Australia vào ngày 5/5.

Theo Guardian, cá thể bướm đêm trên được các công nhân tìm thấy trong quá trình xây dựng các lớp học mới tại trường tiểu học Mount Cotton ở bang Queensland, Australia. Con bướm đêm hiếm gặp này có sải cánh dài 25 cm.

Cá thể này thuộc họ bướm gỗ, là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới. Loài này hầu hết tập trung ở khu vực gần bờ biển tại các bang New South Wales và Queensland của Australia. Khi trưởng thành, chúng có sải cánh lên tới 25 cm và nặng 30 g.

Phat hien loai buom dem khong lo tai Australia anh 1

Cá thể bướm đêm vừa được tìm thấy tại trường tiểu học Mount Cotton, bang Queensland. Ảnh: Mount Cotton state school.

Bà Meagan Steward, hiệu trưởng Mount Cotton cho biết việc tìm thấy cá thể sâu bướm gỗ trên là một phát hiện tuyệt vời. Cũng theo bà Steward, tuy trường Mount Cotton nằm gần một khu rừng mưa nhiệt đới và từng có nhiều loài côn trùng và sinh vật được phát hiện trong khuôn viên trường nhưng đây là lần đầu tiên một con bướm gỗ được tìm thấy tại đây.

Theo ông Chris Lambkin, một chuyên gia côn trùng học tại bảo tàng bang Queensland, bướm gỗ rất hiếm khi được tìm thấy trong tự nhiên. Một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng trên là việc loài bướm này thường chỉ sống được vài ngày sau khi hoàn toàn trưởng thành.

Các bức ảnh về cá thể bướm gỗ vừa được tìm thấy tại bang Queensland sau khi được các cơ quan báo chí đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Số lượng cuộc gọi đến trường tiểu học Mount Cotton trong 24h qua đã tăng đột biến, buộc trường này phải chuyển hướng các cuộc gọi trên tới sở giáo dục bang Queensland.

Vì sao hàng tỷ ve sầu Brood X khổng lồ trồi lên sau 17 năm ngủ vùi?

Cứ 17 năm một lần, hàng tỷ con ve sầu Brood X lại trồi lên mặt đất, lột xác thành những con vật sặc sỡ và tạo nên bản hợp xướng với âm thanh nhức óc, khiến nhiều người ám ảnh.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Australia Chuyện lạ Thế giới