Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện bom nặng trên 400 kg ở cửa biển

Khi kéo lưới lên, ông Tuấn phát hiện một quả bom có chiều dài 1,88 m, đường kính 35 cm và nặng khoảng 400 kg.

Chiều 6/10, tàu cá NA 90610-TS do ông Nguyễn Hữu Tuấn (thường trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), làm thuyền trưởng đang đánh cá cách khu vực cảng Lạch Bạng (xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) 12 hải lý thì phát hiện một quả bom.

Ông Tuấn cho biết vào thời điểm trên, tàu của ông đang thả lưới thì phát hiện có vật nặng vướng vào lưới. Khi kéo lên, ông phát hiện một quả bom có chiều dài 1,88 m, đường kính 35 cm và nặng khoảng 400 kg.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc trên, ông Tuấn đã thông báo với chính quyền xã Hải Thanh và Trạm biên phòng Lạch Bạng (Đồn Biên phòng Hải Thanh) tiến hành trục vớt, đưa quả bom vào bờ an toàn. 

Theo nhận định của lực lượng biên phòng, quả bom trên thuộc loại bom thủy lôi. Hiện Trạm Biên phòng Lạch Bạng đã báo cáo các cơ quan chức năng để tiến hành xử lý theo quy định.

http://www.vietnamplus.vn/phat-hien-qua-bom-nang-tren-400kg-o-cua-bien-khi-dang-danh-ca/347800.vnp

Theo Trịnh Duy Hưng/VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Sieu bao Goni do bo Philippines hinh anh

Siêu bão Goni đổ bộ Philippines

0

Siêu bão Goni mạnh 216 km/h đang quần thảo trên các đảo ở miền Trung Philippines, sau đó tiếp tục tiến sâu vào đất liền nước này. Bão có thể vào Biển Đông sáng 2/11.

TP.HCM co the mua toi nay hinh anh

TP.HCM có thể mưa tối nay

0 1

TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ có thể sẽ duy trì trạng thái sáng nắng, chiều mưa dông trong nhiều ngày tiếp theo. Chuyên gia cảnh báo lượng mưa không cao nhưng có thể gây ngập cục bộ.

Bao Goni vao Bien Dong ngay 2/11 hinh anh

Bão Goni vào Biển Đông ngày 2/11

0 3

Sau khi vào Biển Đông, xu hướng di chuyển của bão Goni tương tự bão Molave khi đi ngang theo hướng tây và tiến thẳng về phía đất liền các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên.