Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện bộ hài cốt khi hút bể phốt làm nhà

Đang tiến hành hút bể phốt để xây nhà, nhóm thợ và gia đình chủ ở Thanh Hóa phát hiện hộp sọ người và nhiều mảnh xương cốt.

Ngày 23/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục tiến hành giám định mẫu hài cốt một bộ xương người vừa được phát hiện trong bể phốt của một gia đình ở thị trấn Chuối, huyện Nông Cống.

Theo anh Nguyễn Văn Cường, hôm 19/3, gia đình thuê thợ về xây căn nhà mới ở tiểu khu Nam Tiến, thị trấn Chuối.

phat hien bo hai cot anh 1
Khu vực nơi phát hiện bộ hài cốt. Ảnh: N.D.

Buổi chiều, trong quá trình hút nước bể phốt phía cuối mảnh đất, anh Cường và nhóm thợ tá hỏa phát hiện hộp sọ người và nhiều mảnh xương cốt ở phía dưới.

"Chúng tôi liền dừng tạm dừng việc xây dựng để báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương", anh Cường nói và cho hay mảnh đất nơi phát hiện thi thể rộng 4,5 m, dài 20 m. Mảnh đất này trước kia thuộc quyền sở hữu của bố vợ anh là ông Nguyễn Văn Thi.

Năm 2006, ông Thi xây khu móng, bể phốt và sau đó cho vợ chồng con rể. Gần nền móng có một khu đất hoang, cỏ mọc um tùm, còn phía sau và hướng Tây có vài hộ dân sinh sống song họ không phát hiện điều gì bất thường.

phat hien bo hai cot anh 2
Khu bể phốt đang được gia đình anh Cường lấp đất đá, không tiếp tục xây dựng sau khi phát hiện bộ hài cốt. Ảnh: N.D.

Một cán bộ điều tra cho hay, nạn nhân bước đầu được xác định là nữ giới, cao 1,55 m, khoảng 30 tuổi và người này đã chết khoảng 3 - 7 năm trước.

Hiện công tác khám nghiệm, lấy mẫu xương cốt đã hoàn tất. Gia đình chủ đã tiến hành mai táng nạn nhân ở nghĩa trang Đồng Chùa.

Hơn 10 bộ hài cốt gần cổng trường đại học

Đào cống nước gần cổng Đại học Công Đoàn (Hà Nội), nhóm công nhân phát hiện hơn 10 tiểu sành nằm sát nhau dưới độ sâu 80 cm.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội