Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Phát hiện 7.000 hài cốt tại trường đại học Mỹ

Các quan chức ước tính hài cốt của ít nhất 7.000 người có thể đã được chôn bên dưới Đại học Mississippi ở bang cùng tên.

Theo BBC, các hài cốt này thuộc về nhà thương điên đầu tiên của nước Mỹ. Viện Tâm thần này trải rộng trên diện tích hơn 8.000 m2 trong khuôn viên trường và là nơi các nhà quản lý muốn tiến hành xây dựng.

Việc khai quật và chôn cất lại các này ước tính có thể tốn đến 21 triệu USD, tương đương hơn 3.000 USD cho mỗi hài cốt.

Trung tâm y tế của trường, nơi các hài cốt được phát hiện, đang tìm kiếm các giải pháp ít tốn kém hơn.

xac nguoi chon o dai hoc My anh 1
Các nhà nghiên cứu khai quật các hài cốt trong khuôn viên Đại học Mississipi. Ảnh: Đại học Mississipi

 

Đại học Mississippi hy vọng có thể giảm thiểu chi phí bằng cách tự tiến hành khai quật. Họ ước đoán có thể hoàn thành công việc với chi phí 400.000 USD mỗi năm trong vòng 8 năm tới.

Họ cũng mong muốn lập ra một khu tưởng niệm và phòng thí nghiệm nơi sinh viên có thể nghiên cứu về hài cốt của bệnh nhân cũng như các di tích khai quật được như quần áo hoặc quan tài.

Nhóm học giả được thành lập để nghiên cứu về các hài cốt này cho biết họ sẽ cẩn thận xử lý để bày tỏ sự tôn trọng với người đã khuất.

"Đây sẽ là một nguồn nghiên cứu độc nhất cho Mississippi. Điều này sẽ khiến Mississippi trở thành một trung tâm quốc gia về di vật lịch sử giai đoạn cận đại", Molly Zuckerman, giáo sư nhân chủng học, nói.

Viện Tâm thần được hoàn thành năm 1855 và hoạt động cho đến năm 1935. Trước đó, người bệnh tâm thần bị xích trong tù hoặc trên tầng gác mái tại nhà. Theo hồ sơ, từ năm 1855 đến 1877, hơn 20% bệnh nhân tại bệnh viện này đã tử vong.

Đại học Mississippi phát hiện các quan tài đầu tiên vào năm 2013 trong khi thi công một con đường gần khuôn viên trường. Năm 2014, các nhà chức trách phát hiện hơn 1.000 quan tài trong khi thi công một nhà để xe.

Ai Cập khai quật 8 xác ướp trong ngôi mộ 3.500 tuổi

Nhà chức trách Ai Cập vừa khai quật 8 xác ướp cùng 10 quan tài nhiều màu sắc và các bức tượng nhỏ trong những ngôi mộ 3.500 năm tuổi.

Phát hiện tàn tích kim tự tháp 3.700 tuổi ở Ai Cập

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện những tàn tích của một kim tự tháp tại Ai Cập hôm 3/4, ước tính nó được xây dựng cách đây 3.700 năm.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới