Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Phát hiện 7 tấn hàng Trung Quốc giả xuất xứ Việt Nam ở TP.HCM

Các lực lượng chức năng của TP.HCM vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện một container hàng hóa giả mạo xuất xứ Việt Nam trị giá 591 triệu đồng.

Một container hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng giả mạo xuất xứ Việt Nam với giá trị hơn 600 triệu đồng vừa bị các cơ quan chức năng tại TP.HCM phát hiện ngày 2/11. 

Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế thuộc Công an TP.HCM và Biên phòng TP.HCM đã kiểm tra, phát hiện 2.780 sản phẩm chăn, màn, gối, niệm bên trong 317 kiện carton đều ghi xuất xứ từ Trung Quốc nhưng toàn bộ nhãn mác của sản phẩm bên trong ghi tên, địa chỉ nơi sản xuất là Việt Nam.

gia mao xuat xu Viet Nam anh 1
Các cơ quan chức năng của TP.HCM kiểm tra lô hàng. Ảnh: HMC.

Số hàng hóa nói trên do Công ty TNHH Cao su Talalay Việt Nam khai báo và cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ Trung Quốc nhằm được hưởng thuế suất ưu đãi. Tổng giá trị hàng hóa là 591 triệu đồng.

Vụ việc hiện được tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật. Cục Hải quan TP.HCM cho biết có thể doanh nghiệp muốn vận chuyển bất hợp pháp hàng hóa nhập từ Trung Quốc nhưng mang nhãn xuất xứ Việt Nam để xuất khẩu đi quốc gia khác. 

Doanh nhân khống chế con tin ở Landmark 81 là chủ 2 công ty massage

Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi), người khống chế con tin tại tòa Landmark 81, là giám đốc 4 công ty tại TP.HCM. Các doanh nghiệp này có tổng vốn điều lệ hơn 22 tỷ đồng.


Xuân Hải

Bạn có thể quan tâm